10 điều thú vị mà các fan của Dragon Ball chưa được biết về Super Saiyan Blue

0
868

Super Saiyan Blue là một hình thái rất khác biệt so với những dạng “lên cấp” khác của những người Saiyan.

1. Super Saiyan Blue là sự kết hợp của 2 hình thái Saiyan khác nhau

10 điều thú vị mà các fan của Dragon Ball chưa được biết về Super Saiyan Blue (P.1) - Ảnh 1.

Không giống như những hình thái khác, Super Saiyan Blue (SSB) là sự kết hợp của 2 hình dáng khác nhau của người Saiyan là Super Saiyan God và Super Saiyan dầu tiên. Sự kết hợp này đã đem tới một nguồn sức mạnh vô cùng mạnh mẽ khiến cho SSB và làm cho khán giả nghĩ rằng tất cả tinh túy của Super Saiyan được dồn vào đây chứ đâu?

2. Super Saiyan Blue có thể đạt được bằng 2 cách khác nhau

10 điều thú vị mà các fan của Dragon Ball chưa được biết về Super Saiyan Blue (P.1) - Ảnh 2.

Một trong những cách dể trở thành SSB chính là đạt được trạng thái “thần thánh” rồi sau đó chuyển hóa sức mạnh đó vào trong trạng thái Super Saiyan Blue. Đây là cách đã được Goku sử dụng để đạt tới trạng thái siêu mạnh này.

Tuy nhiên, Vegeta lại đi theo một con đường khác. Anh ta tập luyện không ngừng nghỉ và rồi sau đó kiểm soát năng lực thần thánh kia bằng chính khả năng của mình để có thể đạt được tới trạng thái SSB.

3. Super Saiyan Blue thậm chí còn mạnh hơn Super Saiyan God

10 điều thú vị mà các fan của Dragon Ball chưa được biết về Super Saiyan Blue (P.1) - Ảnh 3.

Khi các nhân vật trong vũ trụ Dragon Ball đạt tới trạng thái thần, nhiều người nghĩ rằng đây có lẽ đã là hình thái cuối cùng trọng chuỗi tiến hóa biến hình của những người Saiyan. Nhưng không, các siêu nhân này lại tiếp tục làm người xem phải bất ngờ khi vượt qua cả Super Saiyan God và trở nên tiếp tục mạnh mẽ hơn nữa sau đó.

Khi SSB được giới thiệu trong manga và anime, các tác giả kịch bản đã khéo léo đưa vào những gợi ý rằng trạng thái này sẽ là sự kết hợp của nhiều hình thái biến hình nổi tiếng trước đó. Cơ mà, người Saiyan biến hình nhiều quá, làm sao mà người xem nhớ được hình thái nào cho được?

4. Goku Black cũng có phiên bản Super Saiyan Blue riêng

10 điều thú vị mà các fan của Dragon Ball chưa được biết về Super Saiyan Blue (P.1) - Ảnh 4.

Những ai từng xem Dragon Ball đều biết rằng, Goku Black thật sự khác biệt so với những người Saiyan còn lại trong vũ trụ 7 viên ngọc rồng, khi hắn thực sự là một vị thần Saiyan. Thậm chí, Goku Black còn thể hiện rõ ràng rằng khi “lên cấp” thành Super Saiyan Blue, hắn ta cũng không giống với những người Saiyan còn lại mà trở thành Super Saiyan Rose. Thực chất, đây là một hình thái sức mạnh tương đương nhưng khác hoàn toàn về ngoại hình và màu sắc.

5. Mái tóc của Super Saiyan Blue cũng có ý nghĩa riêng

10 điều thú vị mà các fan của Dragon Ball chưa được biết về Super Saiyan Blue (P.1) - Ảnh 5.

Một họa sĩ, đặc biệt là một mangaka, sẽ luôn ghi nhớ những chi tiết nhỏ về các nhân vật mà mình đã tạo ra và luôn luôn cố gắng làm cho người xem cảm thấy ấn tượng về từng chi tiết của nhân vật đó. Akira Toriyama cũng vậy, ông luôn cố gắng tạo ra cho người xem cảm giác tuyệt vời về các nhân vật trong Dragon Ball, đặc biệt với những người Saiyan.

Theo Toriyama, mái tóc xanh của các Super Saiyan Blue được tạo ra bởi ông muốn cho người xem biết rằng – hình thái này không chỉ bao gồm sức mạnh, mà còn là cả khả năng kiểm soát sức mạnh và sự điềm tĩnh của những người Saiyan khi sở hữu nguồn năng lượng to lớn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

84 − 77 =