4 smartphone bán chạy nhất năm 2018 đều là iPhone, nhưng là iPhone cũ

0
890

Mặc dù có một số thương hiệu khác như Xiaomi và Samsung cũng xuất hiện trong bảng xếp hạng, tuy nhiên phần lớn smartphone dẫn đầu đều đến từ Apple.

Vào năm 2017, Apple đã ra mắt iPhone X với thiết kế mới và “lột xác” hoàn toàn sau nhiều năm dài giữ nguyên thiết kế từ người anh em iPhone 6. Bên cạnh đó, đây cũng là mẫu iPhone đầu tiên của Apple có giá bán khởi điểm trên 1000 USD. Mặc dù đi kèm với mức giá khá đắt đỏ, tuy nhiên chiếc điện thoại này lại được giới công nghệ đón nhận khá nồng nhiệt.

4 smartphone bán chạy nhất năm 2018 đều là iPhone, nhưng là iPhone cũ - Ảnh 1.

Theo số liệu mới nhất từ ​​Counterpoint Research, khá bất ngờ khi iPhone X thực sự là mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới trong năm 2018. Trước đây, đã có báo cáo cho rằng iPhone X là chiếc điện thoại bán chạy nhất trong Q1 2018, tuy nhiên có vẻ như nó đã giữ vững được vị trí đầu bảng của mình trong cả năm qua.

Nhìn vào thị phần toàn cầu, có vẻ như iPhone của Apple vẫn đang thống trị bảng xếp hạng với vị trí thứ hai thuộc về iPhone 8 và theo sau là iPhone 8 Plus ở vị trí thứ ba. Mặc dù có một số thương hiệu khác như Xiaomi và Samsung cũng có mặt trong bảng xếp hạng, tuy nhiên phần lớn smartphone dẫn đầu đều đến từ Apple.

4 smartphone bán chạy nhất năm 2018 đều là iPhone, nhưng là iPhone cũ - Ảnh 2.

Một điều thú vị là trong danh sách top 10 mẫu smartphone bán chạy nhất năm 2018 không hề có bất kì thiết bị nào của các thương hiệu khác như Huawei, mặc cho Huawei đã vượt qua được Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai trên thế giới. Rõ ràng, Huawei có thể bán được nhiều smartphone hơn Apple, tuy nhiên công ty không có thiết bị nào thực sự nổi bật với doanh số ấn tượng như iPhone.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

2 + 4 =