Apple Music: Cách xoá nhạc trên thiết bị iOS để trống bớt bộ nhớ

0
740
Mình đề cập đến Apple Music vì phần giao diện playlist khá rối ren và lộn xộn, sẽ có nhiều bài nhạc hoặc album chúng ta không nghe nữa nhưng không biết xoá nó đi bằng cách nào để trống bộ nhớ.

Đang tải xoa_nhac_apple_music_ios_tinhte_1.png…
Sau đây là cách xoá hẳn bài nhạc, playlist, album cho những ai mới sử dụng Apple Music còn bỡ ngỡ, đồng thời giúp bạn giải phóng bớt bộ nhớ hơn (dung lượng nhạc rất nặng)

Đang tải xoa_nhac_apple_music_ios_tinhte_2.jpg…
Ban đầu mở ứng dụng Apple Music sẽ truy cập sẵn vào Playlist, để xoá album hoặc bài nhạc trên đây bạn chỉ cần nhấn giữ mạnh (3D Touch) vào đó và chọn “Delete from Library” . Hoặc để xoá nhạc trong một playlist thì bạn vuốt bài đó sang trái và chọn “Delete”.

Nếu muốn xoá hẳn Apple Music (có dữ liệu bên trong) thì sao?

Thay vì thông thường bạn chỉ đơn giản nhấn giữ biểu tượng icon để xoá nó đi nhưng thật chất chưa hẳn. Vì nếu bạn sử dụng nhiều thiết bị iOS cùng một tài khoản iCloud thì việc xoá nhạc trên thiết bị A thì thiết bị B nó vẫn tồn tại.

Đây là cách dành cho những ai không sử dụng Apple Music nữa, hoặc chuyển sang Spotify chẳng hạn

Đang tải xoa_nhac_apple_music_ios_tinhte_3.jpg…
Bạn vào Cài đặt (Settings) – Cài đặt chung (General) – bộ nhớ iPhone/iPad (iPhone/iPad Storage) – đợi một chút nó sễ load hết các ứng dụng trên bộ nhớ thiết bị – chọn Apple Music – xoá (Delete App)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

60 + = 65