Kết quả kinh doanh quý vừa qua của Microsoft đã cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ từ các thiết bị phần cứng Surface, cùng với đó là thành công của kế hoạch đặt trọng tâm vào các dịch vụ dựa trên đám mây.

Với doanh thu 1,329 tỷ USD, doanh số thiết bị Surface trong quý 3 của Microsoft đã tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là quý thứ 7 liên tiếp doanh số phần cứng của công ty vượt mức 1 tỷ USD.

Chỉ được nâng cấp nhẹ, các thiết bị Surface của Microsoft vẫn có bước tiến khổng lồ về doanh số - Ảnh 1.

Microsoft Surface Hub 2S – thiết bị đang trong quá trình phát triển.

Trong khi không có thiết bị nào đột phá về doanh số, quý này cũng là thời điểm Microsoft ra mắt chiếc Surface Pro 6 và Surface Laptop 2. Cả hai thiết bị này đều là phiên bản nâng cấp so với các thế hệ trước, bắt kịp với nhịp độ các thông số phần cứng hiện tại mà không bổ sung bất kỳ công nghệ đáng kể nào.

Cũng giống như Surface Pro 6 và Laptop 2, cuối năm 2018 còn chứng kiến sự ra mắt của Surface Go và Surface Studio 2. Chiếc Surface Hub 2S đang trong quá trình phát triển, vì vậy số lượng dòng thiết bị Surface sẽ không có nhiều bổ sung trong năm 2019.

Thiết bị duy nhất có thể sẽ có model mới (với một vài thông số được tinh chỉnh) là Surface Book, khi model gần đây nhất đã ra mắt từ cuối năm 2017 – cho dù Microsoft gần đây đã cập nhật một vài thông số cấu hình cho phiên bản dành cho doanh nghiệp.

Tính chung toàn công ty, doanh thu của Microsoft quý này tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái lên mức 30,6 tỷ USD, với doanh thu đám mây tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái lên 9,6 tỷ USD. Việc đặt trọng tâm vào phần mềm và các dịch vụ đám mây, cùng với doanh số phần cứng, đang chứng tỏ sự thành công cho thay đổi của công ty.

Tham khảo Forbes

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

− 8 = 1