Dàn diễn viên ‘Avengers: Endgame’ lĩnh lương chục triệu USD

0
754

Các diễn viên đóng vai chính mỗi người kiếm vài chục triệu USD từ hai phần cuối Avengers, chưa kể thưởng.

Robert Downey Jr. thu nhập cao nhất dàn diễn viên Avengers.

Robert Downey Jr. thu nhập cao nhất dàn diễn viên Avengers.

Với tư cách là gương mặt chính cho thương hiệu “Avengers”,  Robert Downey Jr. từ năm 2008 đã thương lượng một hợp đồng tài chính riêng biệt quanh vai Iron Man với giám đốc studio, đem về cho anh số tiền khổng lồ.

Nguồn tin thân cận tiết lộ trên The Hollywood Reporternam diễn viên được chia ít nhất 75 triệu USD từ doanh thu 2 tỷ USD của Avengers: Infinity War (2018). Còn trong Spider-Man: Homecoming (2017), anh nhận thù lao 5 triệu USD mỗi ngày, cho công việc kéo dài chỉ ba ngày.

Thu nhập của Downey Jr từ Endgame nhiều khả năng vượt con số 75 triệu USD của phần trước, vì phim này đã vượt doanh thu 2 tỷ USD trong thời gian nhanh nhất lịch sử, và sắp tới có thể phá kỷ lục bom tấn phòng vé mọi thời đại của Avatar (2,7 tỷ USD).

Black Widow sẽ có phim riêng năm 2020, giúp Scarlett Johansson bỏ túi ít nhất 20 triệu USD.

Black Widow sẽ có phim riêng năm 2020, giúp Scarlett Johansson bỏ túi ít nhất 20 triệu USD.

Scarlett Johansson gia nhập Vũ trụ Điện ảnh Marvel năm 2010 trong Iron Man 2, với vai Black Widow. Từ đó, góa phụ đen kiếm cho mình chỗ đứng vững chắc trong dàn siêu anh hùng.

Sau nhiều năm lấn cấn, Marvel quyết định sẽ làm phim riêng về nữ điệp viên siêu anh hùng và dự tính ra mắt năm 2020. Johansson sẽ lĩnh lương trên 20 triệu USD cho hai vai trò đóng phim và sản xuất. Với những tình tiết vừa diễn ra trong Endgame, nhiều khả năng đó sẽ là phim tiền truyện, giống Captain Marvel.

Theo Telegraph, Marvel chia khoảng 400 triệu USD cho người viết kịch bản, đạo diễn, nhà sản xuất và các diễn viên chính trong hai phần Avengers gần nhất. Trong đó, Scarlett Johansson chắc chắn hưởng một khoản “khủng”.

Thor thu nhập 15-20 triệu USD trong hai phần cuối của Avengers.

“Thor” thu nhập 15-20 triệu USD trong hai phần cuối của Avengers.

Năm 2010, Chris Hemsworth ký hợp đồng đóng Thor trong 5 phim với Marvel. Tuy nhiên, anh thỏa thuận lại vào năm 2017, tiếp tục xuất hiện trong Infinity War và Endgame. Hemsworth có thêm 15-20 triệu USD từ hai phim này và sẵn sàng đóng các vai tiếp theo. Từng nói sẽ chấm dứt với Marvel khi kết thúc Endgame, nhưng anh có ít lý do hơn để khước từ với thu nhập “béo bở”.

Chris Evan gắn bó với Avengers trong 8 năm, tuyên bố rời nó sau khi đóng máy tháng 10/2018.

Chris Evan gắn bó với Avengers trong 8 năm, tuyên bố rời nó sau khi đóng máy tháng 10/2018.

Chris Evan là người lên tiếng rõ ràng nhất việc sẽ rời Vũ trụ Điện ảnh Marvel sau khi đóng máy Avengers 4, chính là Endgame.

Tương tự Thor, Captain America có hợp đồng 5 phim, không kể các vai xuất hiện thoáng qua. Anh cũng tái thỏa thuận để kiếm thêm 15-20 triệu USD từ Avengers.

Với những ngôi sao khác, phép toán thu nhập cũng có sự đổi khác. Kể từ phim đầu tiên – Iron Man (2008) – đem doanh thu 585 triệu USD về cho Vũ trụ Điện ảnh Marvel, studio này được cho đã nâng ngưỡng nhận thưởng của các sao lên. Vài năm trước, họ phát thưởng nếu phim hốt 500 triệu USD từ phòng vé toàn cầu, theo thông tin một bầu sô tham gia quá trình thương thảo cung cấp cho The Hollywood Reporter. Mốc này sau đó được đưa lên 700 triệu USD. Và hiện tại, đặc biệt với thành công của Avengers, thưởng chỉ có nếu phim bán vé được tối thiểu 1,5 tỷ USD.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

+ 60 = 64