LG nhấn mạnh khả năng lọc không khí trên dòng máy lạnh Dual Cool Inverter

0
752

LG Việt Nam vừa có một buổi chia sẻ về xu hướng thiết kế không gian sống theo tiêu chí xanh, gần gũi với thiên nhiên, cũng như đề cập đến thực trạng ô nhiễm môi trường, thời tiết nắng nóng kéo dài tại Việt Nam. Nội dung thảo luận cho thấy những thiết bị gia dụng có khả năng đem đến bầu không khí trong lành cho ngôi nhà đang ngày càng được nhiều người dùng lựa chọn trong thời buổi hiện nay.

Đang tải LG_may-lanh_loc-khong-khi_tinhte_2.jpg…

Hiện tại, môi trường sống tại các đô thị lớn đang ngày càng trở nên ô nhiễm. Ngay cả khi chúng ta ở trong những ngôi nhà hay chung cư thì bụi vẫn có thể xâm nhập một cách dễ dàng. Trong đó, những hạt bụi mịn có kích thước mà mắt thường không nhìn thấy về lâu dài có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Chính vì vậy việc sử dụng những máy lạnh có tích hợp chức năng lọc không khí mạnh là điều cần thiết hiện nay.

Đang tải LG_may-lanh_loc-khong-khi_tinhte_3.jpg…

Dòng máy lạnh LG V10APF và V13APF với cảm biến nhận diện bụi mịn có kích thước 1 µm (PM 1.0). Cảm biến bên hông của máy có thể đo lường mức độ bụi và ô nhiễm trong không khí và hiển thị trên màn hình thông qua 6 màu tương ứng. Từ đó, hệ thống icon phía trên của sẽ phát ra hàng triệu ion âm để để bắt giữ các phân tử bụi và vi khuẩn, trả lại bầu không khí trong lành. Tính năng này có thể hoạt động độc lập nên người dùng có thể tận dụng hết được những chế độ hoạt động của máy lạnh.

Đang tải LG_may-lanh_loc-khong-khi_tinhte_10.jpg…

Để kiểm chứng, LG cũng đã thử nghiệm điều kiện hoạt động thực tế của máy tại Việt Nam. Cụ thể, với nồng độ bụi PM2.5 và PM10 trong không khí lúc ban đầu tương ứng là 57 microgam/m3 và 911 microgam/m3 (vượt xa ngưỡng an toàn theo tiêu chuẩn của WHO), sau 8 tiếng lọc, nồng độ bụi PM2.5 chỉ còn ở mức 4 microgam/m3 và PM10 chỉ còn 26 microgam/m3. Đây là chỉ số đảm bảo độ sạch của không khí trong nhà và an toàn cho sức khỏe người dùng.

Đang tải LG_may-lanh_loc-khong-khi_tinhte_9.jpg…

Ngoài ra, dòng máy lạnh APF còn sử dụng máy nén kép DUAL Inverter gia tăng hiệu quả tiết kiệm năng lượng. Chế độ thiết lập mức công suất theo dạng phần trăm giúp người dùng chủ động được mức độ hoạt động của máy. Ngoài ra, tính năng điều khiển từ xa thông minh tương thích với hệ sinh thái LG Smart ThinQ giúp người dùng bật/tắt máy lạnh thông qua smartphone, hoặc liên kết với Google Home điều khiển qua Google Assistant.

Đang tải LG_may-lanh_loc-khong-khi_tinhte_1.jpg…

Dòng máy lạnh APF với tính năng lọc không khí hiện có hai lựa chọn công suất làm lạnh 9.200 BTU (2.696 W) và 12.000 BTU (3.517 W) hiện có mức giá bán lần lượt là 12,99 triệu và 14,79 triệu.

Đang tải LG_may-lanh_loc-khong-khi_tinhte_7.jpg…

So sánh cấu trúc của hai động cơ Inverter thông thường và Dual Inverter.

Đang tải LG_may-lanh_loc-khong-khi_tinhte_4.jpg…

Cụm cảm biến nhận diện bụi kích thước đến 1 µm (PM 1.0). Trong ảnh là phấn bám vào cụm cảm biến.

Đang tải LG_may-lanh_loc-khong-khi_tinhte_5.jpg…

Hệ thống lọc trung tâm kết hợp với lưới lọc bụi truyền thống phát ra những ion âm tạo luồng không khí sạch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

19 − 16 =