Hậu Endgame, Thor sẽ là nhân vật kết nối quá khứ và tương lai của phim siêu anh hùng Marvel

0
1347

Asgard giờ là một thị trấn xinh xinh ở đâu đó trên Trái đất, sau những sự kiện xảy ra trong Thor: Ragnarok và Avengers: Endgame. Kinh đô của Thor giờ là quá khứ, nhưng thần sấm kỳ thực sẽ là tương lai của vũ trụ điện ảnh Marvel, là nhân vậtkết nối thế hệ cũ và thế hệ siêu anh hùng mới. Phải khẳng định lại, hai phần phim đầu tiên của Thor cũng chỉ có nhiệm vụ giới thiệu siêu anh hùng đến từ Asgard, và làm nền tảng để giới thiệu 1 trong 6 viên đá vô cực hiện diện trong Avengers: Infinity War. Nhưng rồi Thor: Ragnarok ra mắt, xóa bỏ hoàn toàn những định kiến về nhân vật này trong mắt khán giả hâm mộ.

Đang tải Tinhte_Thor2.jpg…

Câu chuyện của Thor trải dài từ Ragnarok, rồi sang đến Infinity War và kết thúc ở Endgame, mình đã có một bài viết phân tích riêng về câu chuyện này, mời anh em đọc: Suy cho cùng, phim siêu anh hùng Marvel đều nói về thất bại, và cách chấp nhận nó để trưởng thành.

Nhờ câu chuyện đó, Thor bỗng chốc đứng ở vị trí trung tâm, bên cạnh Iron Man và Captain America trong trận chiến cuối cùng với Thanos, và nghiễm nhiên biến nhân vật này trở thành một trong những người hùng có cốt truyện đáng theo dõi nhất trong những bộ phim của Marvel Studios. Sau những sự kiện trong Endgame, phải khẳng định, Thor, thành viên cuối cùng còn hoạt động của 6 Avengers đầu tiên chắc chắn sẽ đóng một vai trò cực kỳ quan trọng.

Hiệu ứng “di sản”

Nói Thor là nhân vật cuối cùng cũng chưa hẳn đúng, vì vẫn còn “giáo sư Hulk”, nhưng hai anh em nhà Russos đã cho biết, thương tích của Hulk trong Endgame là vĩnh viễn, không thể lành lặn luôn được. Ấy là chưa kể giờ “giáo sư” đã học được cách chấp nhận cả hai thực thể Banner và Hulk trong cùng một cơ thể, vì thế thời gian Hulk nghiên cứu trong phòng thí nghiệm chắc chắn sẽ nhiều hơn khoảng thời gian đi đập phá. Vậy là, chúng ta chỉ còn có Thor. Hawkeye về hưu, hay nói đúng hơn là chuyển sang làm series cho dịch vụ Disney+ để cạnh tranh với Netflix.

Đang tải Tinhte_Thor5.jpg…

Việc Thor gia nhập nhóm Guardians of the Galaxy sẽ là một bước khởi đầu hoàn hảo cho phần 3. Cuối phần 2 hẳn anh em còn nhớ, nữ hoàng Ayesha ngồi trước một thiết bị nhân bản người. Bên trong đó chính là Adam Warlock, một trong số những nhân vật mạnh nhất trong truyện tranh Marvel, từng dùng cả 6 viên đá vô cực làm vũ khí. Việc đối mặt với một đối thủ tầm này sẽ khiến câu chuyện của Guardians of the Galaxy trở nên cuốn hút hơn vô cùng.

“Hoa hậu thân thiện”

Không cần phàn nàn nhiều, Thor là một nhân vật nổi danh trong thế giới Marvel. “Thanh niên” 3.000 tuổi thích cà kê nhậu nhẹt và tám chuyện với những người bạn xung quanh, và sau Ragnarok, rõ ràng nhân vật này đã dẹp bỏ được hết sự “nghiêm túc quá hóa hề” của mình để trở thành một nhân vật thực sự tạo ra những giây phút giải trí trong phim.

Đang tải Tinhte_Thor4.jpg…

Với một bộ phim nhiều tình tiết nhí nhố như Guardians of the Galaxy, việc thêm Thor vào gần như là hoàn hảo. Nhưng không chỉ dừng ở đó, chính Thor cũng sẽ có khả năng giới thiệu nhóm Eternals vào vũ trụ điện ảnh Marvel, như cách nhân vật này làm hồi năm 1979 trong truyện tranh vậy. Khi ấy, tác giả Roy Thomas viết một bộ truyện tranh có tên “The Mighty Thor”, giới thiệu lại The Eternals với độc giả sau một khoảng thời gian dài vắng bóng. Trong bộ truyện nhiều phần có tên “The Eternals Saga” này, theo chân Thor khám phá những bí ẩn về Celestials, những thực thể vũ trụ hùng mạnh đã tạo ra mọi sự sống trong vũ trụ, để rồi vô tình phát hiện ra The Eternals.

Đang tải Tinhte_Thor1.jpg…

Marvel Studios đã sẵn sàng làm phim về nhóm siêu anh hùng bất tử này với vai Sersi đã thuộc về nữ tài tử Angelina Jolie. Bản thân những thực thể vũ trụ Celestial cũng đã từng được giới thiệu trong Guardians of the Galaxy, nhờ đó khả năng phát triển từ những siêu anh hùng người trần mắt thịt có vài siêu năng lực hoặc sử dụng công nghệ để chiến đấu với cái ác, chuyển sang những siêu anh hùng ngoài trái đất là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

Cầu Bifrost, mọi lúc mọi nơi

Khi Asgard bị phá hủy sau Thor: Ragnarok, khán giả tưởng rằng cầu Bifrost huyền thoại đã bị phá hủy, kéo theo đó là khả năng di chuyển tới mọi nơi trong vũ trụ của người Asgard. Nhưng rồi trong Infinity War, khi cây rìu Stormbreaker được tạo ra nhờ Eitri và Thor để thay thế cho cây búa Mjolnir, tự nhiên Thor lại có kỹ năng teleport mọi lúc mọi nơi nhờ món vũ khí dành cho người cai trị Asgard này.

Đang tải Tinhte_Thor3.jpg…

Hiện giờ Marvel Studios vẫn chưa công bố kế hoạch chính thức cho nhân vật Thor cũng như những phim thuộc về Phase 4 MCU, nhưng dựa trên những phân tích này, hoàn toàn có thể khẳng định Thor sẽ trở thành nhân vật quan trọng không kém gì Iron Man đối với các khán giả hâm mộ Marvel.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

− 6 = 4