Google Glass 2 ra mắt: Snapdragon XR1, chạy Android, giá giảm còn 999 USD

0
652

Thế hệ Google Glass 2 hứa hẹn phần cứng cải thiện mạnh mẽ, cũng như có mức giá giảm đáng kể chỉ còn 999 USD.

Sáu năm sau khi lần đầu Google Glass được công bố, mặc dù là một trong những thiết bị có tiềm năng trong ngành công nghệ thực tế tăng cường, nhưng Google Glass lại không đạt được những thành công như dự định ban đầu. Một phần là do mức giá quá cao của thiết bị: 1500 USD, tương đương 35 triệu đồng cho phiên bản Enterprise độc quyền dành cho doanh nghiệp và không phải ai cũng có thể mua được.

Sau gần 2 năm, Google vẫn chưa công bố bất cứ dự định nào về thế hệ Google Glass tiếp theo. Mãi cho tới hôm nay, công ty đã chính thức công bố thế hệ Google Glass Enterprise Edition 2 với hiệu năng được cải thiện, camera nâng cấp, cũng như quan trọng nhất là mức giá giảm chỉ còn 999 USD.

Google Glass 2 ra mắt: Snapdragon XR1, chạy Android, giá giảm còn 999 USD - Ảnh 1.

Thông tin về chiếc Google Glass thế hệ 2 cũng đã được tiết lộ bởi Cơ quan chứng nhận FCC vào năm ngoái. Cụ thể, mặc dù các tin đồn trước đó cho rằng Google Glass 2 sẽ được trang bị con chip Snapdragon 710, tuy nhiên thực tế thiết bị sẽ chạy trên con chip Snapdragon XR1 vượt trội hơn, cho một hiệu năng xử lý cải thiện đáng kể, tiết kiệm năng lượng hơn cũng như hỗ trợ tốt cho cả các công nghệ AI và công nghệ thị giác máy tính (conputer vision). Con chip này sẽ có xung nhịp 1.7GHz với 4 nhân, có khả năng cung cấp tới 8 giờ sử dụng pin chỉ với một lần sạc cho viên pin 820mAh.

Google cũng tiết lộ Google Glass 2 sẽ được trang bị camera 8MP thay vì 5MP như thế hệ trước với khả năng quay video HD 720p. Tuy nhiên, hãng không đề cập gì tới phần màn hình hiển thị nhỏ ở phía mắt phải. Ở phiên bản trước, màn hình này sẽ có độ phân giải 640 x 360 và được đặt trong một hình lăng trụ nhỏ. Đại diện phía Google mô tả màn hình trên Google Glass 2 sẽ tương tự như thế hệ tiền nhiệm.

Google Glass 2 ra mắt: Snapdragon XR1, chạy Android, giá giảm còn 999 USD - Ảnh 2.

Không chỉ cải tiến về mặt hiệu năng, Google còn trang bị cả gọng kính an toàn Smith Optics. Tất cả các phần cứng của thiết bị sẽ được đặt gọn gàng ở gọn kính trái. Thế hệ mới còn tích hợp thêm cả cổng USDB-C, hỗ trợ sạc nhanh và chuẩn Bluetooth 5/Wi-Fi 5 mới.

Về mặt phần mềm, Google cho biết Google Glass Enterprise Edition 2 sẽ được xây dựng trên nền tảng Android, có thể tận dụng các hàm API sẵn có cho việc phát triển ứng dụng. Dựa trên các thông tin benchmark vào năm ngoái thì Google Glass 2 sẽ chạy trên phiên bản Android 8.1 Oreo, và chắc chắn sẽ được cập nhật lên Android 9 Pie và Android Q.

Hiện tại, Google đã cho phép đặt trước chiếc kính Google Glass Enterprise Edition 2 kể từ ngày hôm nay. Mức giá mà Google đưa ra là 999 USD, tương đương 23.4 triệu đồng, rẻ hơn tới 1/3 so với thế hệ đầu tiên. Và giống như tên gọi, đây sẽ chỉ là một phiên bản dành cho doanh nghiệp và người dùng cá nhân sẽ khó có thể mua và trải nghiệm được.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

7 + 3 =