Hướng dẫn hạ cấp(downgrade) iOS cũ cho những ai đang dùng iOS 13 Beta

0
1765

Không phải bản cập nhật iOS Beta nào cũng “màu hồng”, và không phải ai cũng hài lòng, đặc biệt với iOS 13 Beta mới ra mắt. Mình hướng dẫn restore thiết bị về iOS cũ (12.3 và 12.3.1, 12.3.2) cho những ai muốn hạ cấp, tuy cơ bản nhưng hy vọng sẽ có ích cho anh em.

Tắt “Find my iPhone/ iPad/ iPod” (nên làm)

Đang tải tat_find_my_iphone.jpg…

Dù gì thiết bị iOS cũng sẽ yêu cầu bạn tắt đi trong quá trình restore, nên tốt nhất cứ tự tắt trước.
Vào cài đặt (Settings) – Apple ID – Find My – Find my iPhone / iPad / iPod – gạt tắt nó đi

Tải bản iOS cũ về máy tính để restore

Mình chia sẻ toàn bộ file IPSW cho anh em, bao gồm iOS 12.3 và iOS 12.3.1, riêng iOS 12.3.2 dành riêng cho iPhone 8 Plus. Anh em xài máy nào thì click vào tải về bản IPSW thích hợp:

Tiến hành cài đặt

Đang tải Ha_cap_ios_13_tinhte_itunes.jpg…

Sau khi cắm kết nối giữa thiết bị iOS và máy tính, vào iTunes / Music, nếu là máy tính Mac bạn giữ phím Option và chọn Restore (như hình trên). Nếu là máy tính Windows thì giữ phím Shift.

Đang tải ha_cap_ios_13_tinhte_2.jpg…

Sau đó chọn file IPSW bạn đã tải trước đó

Đang tải ha_cap_ios_13_tinhte_3.jpg…

Click vào “Restore” để xác nhận
Cách khác

Nếu như trước khi lên iOS 13 bạn đã backup bản cũ thì bạn reset hết thiết bị để nó về trạng thái active ban đầu. Vào cài đặt (Settings) – cài đặt chung (General) – Đặt lại (Reset) – Xoá tất cả nội dung và cài đặt (Erase all Settings & contents).

Đang tải Ha_cap_ios_restore.jpg…

Mở máy lên đăng nhập lại Apple ID bạn có thể chọn vào Restore from iTunes Backup (Khôi phục dữ liệu từ iTunes), dĩ nhiên lúc này bạn phải cắm thiết bị iOS kết nối với iTunes trên máy tính. Sau đó chọn Restore cái bản backup bạn dã làm trước đó là xong.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

− 6 = 1