9 công cụ phải có trên Google Chrome – Chúng sẽ thay đổi cách bạn duyệt web mãi mãi

0
922

Tự động lưu mật khẩu, thay đổi hình nền tab mới, sửa lỗi chính tả, giúp tìm mã khuyến mãi, tự động ghi chú… là các tiện ích sẽ thay đổi trải nghiệm duyệt web của người dùng trong trình duyệt Chrome.

Trình duyệt Chrome của Google đã rất phổ biến, với 62,7% thị phần trên toàn thế giới, với hơn 10 tỷ lượt xem trang mỗi tháng trên hơn 2 triệu trang web. Các số liệu này vượt xa các đối thủ như Safari của Apple và Firefox của Mozilla.

Nhưng ngay cả như vậy, nó vẫn còn nhiều chỗ cần để cải thiện. Đó là lý do tại sao cửa hàng Chrome xuất hiện với rất nhiều tiện ích mở rộng, thứ có thể cải thiện trải nghiệm duyệt web người dùng khiến nó trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Bạn có thể xem các tiện ích mở rộng này giống như các ứng dụng cho trình duyệt web của mình.

Dưới đây là 9 ứng dụng tiện ích được đánh giá cao nhất, có thể thay đổi các duyệt web của bạn mãi mãi.

Google Arts & Culture

9 công cụ phải có trên Google Chrome – Chúng sẽ thay đổi cách bạn duyệt web mãi mãi - Ảnh 1.

Mỗi khi bạn mở một trang (tab) mới, ban đầu nó sẽ là một trang trống với hình nền trắng trước khi bạn gõ địa chỉ mới vào. Người dùng cũng có thể vào cài đặt để tùy chỉnh nó thành một trang web cụ thể như Google Seach. Tuy nhiên có bao giờ bạn có suy nghĩ rằng việc mở trang mới là một sự lãng phí không. Tiện ích Google Arts & Culture được tạo ra để giải quyết việc đó. Sau khi cài đặt, tiện ích này sẽ hiển thị

các tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp trong trình duyệt bất cứ khi nào bạn mở một tab mới. Các lựa chọn có thể tùy chỉnh, bao gồm từ tranh của Van Gogh, Monet cho đến các nghệ sĩ đương đại. Đi cùng với bức hình là các thông tin cơ bản về tác giả và tác phẩm. Người dùng cũng có thể tùy chỉnh để thay đổi tranh mới theo ngày, hoặc theo mỗi lần mở một tab mới.

Session Buddy

9 công cụ phải có trên Google Chrome – Chúng sẽ thay đổi cách bạn duyệt web mãi mãi - Ảnh 2.

Tiện ích này có tác dụng cải thiện hiệu suất chậm rề trong trường hợp thường xuyên phải mở nhiều tab trên trình duyệt Chrome. Nó giúp quản lý các phiên duyệt web để bạn có thể lưu các tab đang mở và dễ dàng tìm thấy chúng sau này, tiết kiệm việc sử dụng quá nhiều bộ nhớ của thiết bị.

Tuy nhiên, tính năng quan trọng nhất của Session Buddy lại là việc cho phép người dùng nhóm các tab theo nhưng danh mục cụ thể. Điều đó giúp bạn dễ dàng tìm thấy tất cả các tab có liên quan đến một chủ đề nhất định, ví dụ như khi cần nghiên cứu bài tập hay lập kế hoạch cho một kỳ nghỉ.

Download Manager

9 công cụ phải có trên Google Chrome – Chúng sẽ thay đổi cách bạn duyệt web mãi mãi - Ảnh 3.

Tiện ích giúp người dùng quản lý các nội dung đã tải xuống từ Internet, thay vì thanh công cụ mặc định trong trình duyệt. Người dùng có thể tạm dừng, tiếp tục hay hủy tải xuống thông qua công cụ này. Download Manager có giao diện hiển thị trực quan, để quản lý và đơn giản, thuận tiện cho việc theo dõi và tải về các loại tài liệu đa dạng khác nhau.

The Great Suspender

9 công cụ phải có trên Google Chrome – Chúng sẽ thay đổi cách bạn duyệt web mãi mãi - Ảnh 4.

Đây là tiện ích để quản lý các tab hiện đang mở của người dùng. The Great Suspender có thể tạm dừng các tab chưa được sử dụng sau một khoảng thời gian nhất định để giảm dung lượng bộ nhớ mà trình duyệt Chrome đang sử dụng, do đó giúp tăng hiệu suất duyệt web. Nếu có những trang web không muốn tạm dừng, bạn cũng có thể chọn đưa vào danh sách riêng.

Honey

9 công cụ phải có trên Google Chrome – Chúng sẽ thay đổi cách bạn duyệt web mãi mãi - Ảnh 5.

Tiện ích mở rộng này rất phù hợp với những người muốn tiết kiệm tiền. Honey sẽ tự động tìm kiếm mã phiếu giảm giá và áp dụng giảm giá cho giỏ hàng khi bạn cần thanh toán trực tuyến. Nếu đang mua sắm trên Amazon, nó sẽ cung cấp các biểu đồ lịch sử giá và thông báo bán hàng. Tất nhiên, không phải tất cả các trang thương mại điện tử đều có thể tích hợp công cụ này.

Grammarly

9 công cụ phải có trên Google Chrome – Chúng sẽ thay đổi cách bạn duyệt web mãi mãi - Ảnh 6.

Grammarly là công cụ có thể giúp bạn sửa lỗi ngữ pháp và chính tả trong khi viết email hay các bài đăng trên mạng xã hội. Hạn chế của nó là chưa hỗ trợ tiếng Việt. Tuy nhiên, nó có thể hữu ích khi bạn muốn sử dụng tiếng Anh trên các website khác nhau như Gmail, Facebook hay LinkedIn.

LastPass

9 công cụ phải có trên Google Chrome – Chúng sẽ thay đổi cách bạn duyệt web mãi mãi - Ảnh 7.

Đây là công cụ giúp bạn quản lý hàng tá mật khẩu của mình trên các trang web khác nhau, với đủ loại tài khoản. Hệ thống sẽ tự động lưu trữ và sắp xếp các loại mật khẩu, tự động đăng nhập khi truy cập các website khi duyệt web. Người dùng chỉ cần nhớ một mật khẩu duy nhất của LastPass, những việc còn lại hãy để tiện ích này tự xử lý.

Google Dictionary

9 công cụ phải có trên Google Chrome – Chúng sẽ thay đổi cách bạn duyệt web mãi mãi - Ảnh 8.

Tiện ích mở rộng này sẽ giúp bạn tiết kiệm những rắc rối của việc mở một tab mới và điều hướng đến một trang web như Dictionary.com hay từ điển để tìm kiếm các định nghĩa. Sau khi tiện ích được cài đặt, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng từ điển để tìm định nghĩa đầy đủ của bất kỳ từ nào mà không làm gián đoạn tác vụ hiện tại của bạn. Google Dictionary cũng cung cấp tùy chọn lưu trữ các từ mà bạn tra cứu để bạn có thể dễ dàng nhớ chúng hơn. Khuyết điểm của nó là chưa hỗ trợ tiếng Việt, tuy nhiên nó vẫn có tác dụng rất nhiều trong trường hợp bạn muốn học tiếng Anh hay phải duyệt các website có ngôn ngữ lạ.

Papier

9 công cụ phải có trên Google Chrome – Chúng sẽ thay đổi cách bạn duyệt web mãi mãi - Ảnh 9.

Giống như Google Arts & Culture, đây là một tiện ích mở rộng có tác dụng thay đổi việc mở tab mới. Nó sẽ biến mọi trang mới của bạn thành notepad, để lưu trữ các ghi chép hay lời nhắc mà không cần phải mở Google Doc hoặc trình xử lý văn bản tương tự. Người dùng sau đó cũng có thể tùy chọn in ấn ngay lập tức. Tuy nhiên, giao diện của Papier có thể hơi khó làm quen với những người thích sự… gọn gàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

− 2 = 5