Làm thế nào để copy nhạc vào iPhone, iPad từ máy tính?

0
1011

Đối với những người mới sử dụng các thiết bị iOS như iPhone, iPad… thì việc copy nhạc, phim, ảnh… vào điện thoại từ máy tính sẽ là 1 bước trở ngại không nhỏ, vì việc tương tác giữa PC và thiết bị iOS không đơn thuần giống như điện thoại Android hoặc Windows Phone. Trong bài viết dưới đây, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn cách copy nhạc, phim, ảnh… từ máy tính vào iPhone, iPad thông qua phần mềm hỗ trợ.

Trên thực tế, có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ việc copy nhạc vào iPhone, iPad nhưng phần mềm iTunes vẫn được sử dụng phổ biến, rộng rãi nhất. Hoàn toàn miễn phí, chạy tốt trên Windows, Mac và là phần mềm “chính chủ” của Apple. Tuy nhiên, với những người mới hoặc ít sử dụng thì các bước thao tác còn hơi khó khăn. Tất cả những gì bạn cần làm là tải phiên bản iTunes phù hợp với máy tính, cài đặt vào PC, đừng quên dây cable nối iPhone, iPad với máy tính nhé.

Cách copy nhạc từ máy tính vào iPhone, iPad

  • Cách 1. Sử dụng iTunes để copy nhạc từ máy tính vào iPhone, iPad
    • 1. Kết nối iPhone, iPad với máy tính
    • 2. Copy nhạc vào iPhone từ máy tính
  • Cách 2. Sử dụng AnyTrans để copy nhạc từ iPhone sang máy Mac

Cách 1. Sử dụng iTunes để copy nhạc từ máy tính vào iPhone, iPad

1. Kết nối iPhone, iPad với máy tính

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ dây cáp thì hãy kết nối thiết bị với máy tính.

Bước 1:

Tải phần mềm iTunes theo link bên dưới. Bạn lựa chọn tải bản iTunes 32-bit hoặc iTunes 64-bit phù hợp với máy tính.

Trong trường hợp máy tính đã cài sẵn iTunes thì bạn có thể nhấn vào phần Help rồi chọn Check for Updates để kiểm tra phiên bản mới nhất.

Cập nhật iTunes

Bước 2:

Khi kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp trên màn hình thiết bị sẽ xuất hiện thông báo bạn có tin cậy máy tính này không, nhấn Tin cậy.

Cho phép kết nối

Bước 3:

Đồng thời trên giao diện của iTunes sẽ xuất hiện thông báo có đồng ý để máy tính truy cập vào thông tin của iPhone hay không, nhấn Continue.

Máy tính truy cập dữ liệu iPhone

Giao diện iTunes sẽ xuất hiện thêm biểu tượng iPhone và phần Devices sẽ là tên của iPhone. Như vậy bạn đã có thể chuyển dữ liệu từ máy tính sang iPhone thông qua iTunes rồi đó.

Tên iPhone trên iTunes

2. Copy nhạc vào iPhone từ máy tính

Để sao chép nhạc từ máy tính vào iPhone, hệ thống sẽ copy nhạc vào iTunes rồi iTunes sẽ tiến hành đồng bộ vào iPhone.

Bước 1:

Chúng ta nhấn vào tên iPhone và sẽ thấy có mục Music như hình. Khi nhấn vào đó các bài hát có trong thiết bị sẽ xuất hiện.

Phần Music trên iPhone

Bước 2:

Để chuyển bài hát từ máy tính vào iPhone chúng ta sẽ có 2 cách đó là vào iTunes Store để tải bài hát về iTunes hoặc chuyển bài hát vào iTunes rồi đồng bộ vào iPhone.

Cách nhanh nhất đó là mở bài hát trên máy tính rồi kéo và thả nhạc vào mục Songs trên iTunes. Bài hát sẽ hiển thị trong giao diện iTunes.

Mục Songs trên iTunes

Bước 3:

Nhấn tiếp vào biểu tượng điện thoại rồi nhấn vào mục Music và tích chọn Sync Musicđể đồng bộ nhạc.

Đồng bộ bài hát

Bước 4:

Xuất hiện thông báo hỏi người dùng có muốn xóa những file có sẵn trong iPhone để đồng bộ với iTunes không, nhấn Remove and Sync để đồng ý. Ở những lần chuyển dữ liệu sau này giao diện này sẽ không còn xuất hiện nữa.

Tiến hành đồng bộ dữ liệu

Bước 5:

Giao diện đồng bộ sẽ tự động tích chọn Selected playlists, artists, albums, and genres. Trong mục Artist hãy tích chọn vào tên nghệ sỹ để tiến hành chuyển bài hát vào iPhone. Nhấn Apply để tiến hành.

Nhấn Apply để chuyển

Hộp thoại thông báo tới người dùng sẽ đồng bộ nhạc trong thư viện iTunes, nhấn Sync and Replace và đợi quá trình đồng bộ hoàn thành.

Chuyển nhạc từ iTunes sang PC

Quá trình đồng bộ ở bước 2 sẽ tương đối lâu còn những bước khác sẽ thực hiện rất nhanh.

Quá trình đồng bộ dữ liệu

Cuối cùng bạn mở ứng dụng Music trên iPhone sẽ thấy các bài hát đã chuyển từ máy tính thông qua iTunes.

Danh sách Thư viện trên iPhone

Cách 2. Sử dụng AnyTrans để copy nhạc từ iPhone sang máy Mac

iTunes chỉ có tính năng chuyển một chiều, cho phép bạn đồng bộ nhạc từ máy tính sang iPhone. Khi chuyển nhạc từ iPhone sang máy Mac bạn cần một công cụ thay thế iTunes, đó là AnyTrans. Công cụ này cho phép bạn chuyển bài hát từ iPhone sang máy Mac và ngược lại. AnyTrans là một công cụ quản lý nội dung iOS đầy đủ, có nhiều tính năng giúp bạn chuyển nhạc từ iPhone sang Mac một cách dễ dàng.

Bước 1: Chạy AnyTrans cho iOS trên máy Mac > Kết nối iPhone với máy tính > Chọn Device Manager > Cuộn xuống để chuyển đến màn hình quản lý danh mục.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

− 1 = 4