‘Spider Man’ tiết lộ những bí mật ‘kinh hoàng’ về thế giới siêu anh hùng

0
625

‘Spider Man: Far From Home’ hé lộ rất nhiều điều về vũ trụ Marvel trong quá khứ và tương lai (Phase 4), trong đó có việc chủng tộc Skrull đã bắt tay hợp tác với Nick Fury từ rất lâu.

pider Man: Far From Home và các after credit không chỉ là bộ phim đánh dấu sự kết thúc Phase 3 (giai đoạn 3) và 21 năm đầu tiên của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU), mà còn mở ra chương mới cho Phase 4 (giai đoạn 4).

Đồng thời, phim hé lộ hoạt động của các siêu anh hùng từ thập niên 1990 đến nay. Sau đây là vài khả năng:

Các siêu anh hùng đã hoạt động ngoài vũ trụ từ lâu

After credit thứ 2 của Far From Home tiết lộ Nick Fury và Maria Hill trong phim là do tướng Talos cùng vợ Soren của tộc Skrull đóng thế.

Trong khi đó, Nick Fury thật đang ở trên một con tàu ngoài vũ trụ. Nhận được điện báo của Talos, Fury bắt đầu điều động quân cho một nhiệm vụ mới mà không ai biết là gì, nhưng hẳn rất quan trọng và có lẽ sẽ được tiết lộ trong Phase 4.

thế giới siêu anh hùng trong phim
Đây không phải Nick Fury mà là Talos giả dạng – Ảnh: Marvel

Như vậy, tộc Skrull và Fury đã bắt đầu hợp tác với nhau sau khi gặp gỡ và sát cánh vào năm 1990, trong Captain Marvel. Tiết lộ này vô cùng ý nghĩa đối với người hâm mộ, cho thấy Captain Marvel nhiều khả năng không phải là siêu anh hùng duy nhất hoạt động ngoài không gian.

Dưới sự lãnh đạo của Fury và sự hợp tác của tộc Skrull, có thể nhiều siêu anh hùng khác đã mở rộng địa bàn hoạt động.Current Time0:04/Duration2:58Auto

SPIDER-MAN: FAR FROM HOME – Official Trailer

Từ năm 1990, siêu anh hùng nào cũng có thể là do Skrull giả dạng

Từ tiết lộ trên đây, MCU còn hé lộ một khả năng lý thú khác. Vì người Skrull đã hợp tác sát sao với Fury, họ rất có thể đã hỗ trợ các siêu anh hùng khi họ phải lên vũ trụ và buộc phải vắng mặt ở Trái đất.

Điều này có nghĩa là bất cứ nhân vật nào trong dòng thời gian của MCU sau sự kiện trong Captain Marvel đều có thể là một Skrull biến hình.

thế giới siêu anh hùng trong phim
Talos và tộc Skrull đã tham gia vào các hoạt động của siêu anh hùng từ thập niên 1990?

Nick Fury lãnh đạo tổ chức S.W.O.R.D hùng mạnh hơn cả S.H.I.E.L.D?

Ngoài ra, việc Nick Fury ở trên tàu không gian còn được dự đoán liên quan tới tổ chức S.W.O.R.D, một tổ chức tương đồng với S.H.I.E.L.D nhưng tập trung vào các mối đe dọa ngoài không gian.

Có lẽ, chính việc sự đe dọa từ tộc Kree cùng các cuộc tấn công liên hoàn của người ngoài hành tinh vào Trái đất đã thôi thúc Fury lập nên S.W.OR.D. Tuy nhiên, điều này mới dừng lại ở dự đoán.

Người Nhện bị lộ danh tính, sẽ lâm nguy trong phần 3?

After credit đầu tiên của Far From Home khiến khán giả sốc khi Mysterio công khai danh tính của Peter Parker qua đoạn video tuyệt mệnh. Thêm vào đó, hắn còn vu oan cho Người Nhện là đứng sau vụ tấn công Elemental, cũng như giết chết hắn.

thế giới siêu anh hùng trong phim
Tương lai của Người Nhện khá gay go sau khi lộ danh tính – Ảnh: Marvel

Diễn biến này đẩy Người Nhện vào tình thế khá nguy hiểm, vì cậu vẫn là trẻ vị thành niên và muốn giữ kín danh tính để bảo vệ gia đình, bạn bè.

Không chỉ Người Nhện lâm nguy mà dì May, MJ hay cậu bạn Ned đều có thể gặp nguy. Phần phim Spider Man 3 sẽ rất kịch tính, có mất mát hoặc đẩy cả biệt đội Avengers đến nguy cơ bị người dân ghét bỏ, thù hằn.

“Sếp cũ” Người Nhện tái xuất

Một bất ngờ khác trong after credit 1 là sự trở lại đầy thú vị của nhân vật J.Jonah Jameson, biên tập viên khét tiếng của tờ Daily Bugle trong loạt phim Người Nhện của Sam Raimi trước đây.

Có vẻ như Jameson sẽ tiếp tục vào vai ác, và trang báo Bugle.net mới của ông sẽ góp phần hủy hoại hình ảnh Người Nhện trong mắt công chúng.

thế giới siêu anh hùng trong phim
J.Jonah Jameson, ông trùm báo chí chuẩn bị tái xuất – Ảnh: Marvel

MCU đa vũ trụ?

Tên phản diện Mysterio khiến khán giả phát cuồng khi tuyên bố hắn đến từ một Trái đất song song. Nhưng đó hóa ra chỉ là lời nói dối nhằm chiếm được lòng tin của Người Nhện.

Mặc dù vậy, khả năng đa vũ trụ hoàn toàn có thể xảy ra trong MCU. Trong truyện tranh Marvel, có vô số vũ trụ song song. Các vũ trụ này đều có phiên bản siêu anh hùng hay phản diện riêng tách biệt với cốt truyện chính.

Nếu điều này được đưa lên màn ảnh rộng, đây sẽ là một tin vui với người hâm mộ khi các siêu anh hùng như Deadpool, X-Men có thể dễ dàng xuất hiện trong Phase 4.

Spider Man: Far From Home chiếu tại Việt Nam từ 5-7.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

+ 74 = 79