Mỹ vừa bắn hạ máy bay Iran, quả bom chiến tranh đã xì khói – TT Trump ra tuyên bố nóng

0
844

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ra tuyên bố nóng: Hải quân Mỹ đã bắn hạ máy bay của Iran. Căng thẳng ở vùng Vịnh đột ngột tăng cao, thùng thuốc súng có thể phát nổ bất cứ lúc nào.

06h41: Người phát ngôn chính củaLầu Năm Góc Jonathan Hoffman tuyên bố rằng một máy bay không người lái Iran đã tiếp cạn nguy hiểm đối với tàu chiến Mỹ ở eo biển Hormuz trước khi nó bị các lực lượng Mỹ tiêu diệt để tự vệ.

“Khi tàu đổ bộ tấn công USS Boxer đang di chuyển trong vùng nước quốc tế để thực hiện nhiệm vụ. Một máy bay không người lái cánh cố định (UAS) đã hướng về tàu Boxer và tiến tới cự ly đe dọa nguy hiểm. Tàu Mỹ đã thực hiện hành động tự vệ bắn hạ chiếc UAS nhằm đảm bảo an toàn cho tàu và kíp thủy thủ” ông Hoffman tuyên bố.

05h39: Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng cho biết: Gần như ngay sau khi tiến vào Vịnh Péc-Xích, một tàu chiến của Hải quân Mỹ đã “bắn hạ ngay lập tức máy bay không người lái của Iran” khi nó đang tiếp cận ở cự ly nguy hiểm chỉ cách chưa đầy 1km.

Tàu đổ bộ tấn công USS Boxer đã thực hiện hành động tự vệ khi bắn hạ máy bay không người lái của Iran khi nó đang ở cự ly 1.000 yard (tương đương khoảng 900 m), bất chấp các tín hiệu cảnh báo.

mỹ bắn hạ máy bay iran
Tổng thống Trump ra tuyên bố nóng
mỹ bắn hạ máy bay iran
Hệ thống phòng thủ tầm gần Phalanx (CIWS) trên tàu đổ bộ tấn công USS Boxer (LHD 4) khai hỏa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

54 − 46 =