Hướng dẫn cách làm iPhone chạy nhanh hơn

0
803

Với 3 bước đơn giản mà không cần khởi động lại máy hay thoát ứng dụng thì chiếc iPhone của bạn sẽ thoát được hiện tượng ì ạch hay thậm chí bị đơ khi hoạt động.

Những nguyên nhân khiến iPhone chạy chậm đi

Trên thực tế thì không chỉ iPhone mà iPad thường bị đơ và chậm do nhiều nguyên nhân khác nhau mặc dù đã có ứng dụng quản lý tuyệt vời của iOS. Những nguyên nhân chính thường khiến cho chiếc iPhone bị đơ và chậm phải kể đến như:

– iPhone đã sử dụng hết không gian lưu trữ sẵn có.- Có quá nhiều ứng dụng được mở cùng một lúc.- Việc cập nhật các ứng dụng mới có phát sinh thêm lỗi.

Với những nguyên nhân trên thì có một cách duy nhất được cho là có thể khắc phục được thiết bị iOS bị đơ là khởi động máy lại. Tuy nhiên, tuần vừa rồi Mar Forresst đã giới thiệu một cách giải phóng RAM và làm iPhone chạy nhanh hơn một cách đơn giản mà không cần khởi động lại thiết bị.

Cách giúp iPhone chạy nhanh hơn

1. Mở khóa màn hình thiết bị iOS

2. Giữ nút nguồn đến khi xuất hiện dòng chữ “slide to power off” trên màn hình

iphone slide to power off

3. Tiếp tục, thả ngón tay giữ nút nguồn và chuyển sang giữ nút Home khoảng 5 giây. Sau đó màn hình sẽ trở về màn hình ứng dụng và lúc đó thì bộ nhớ RAM của iPhone đã được giải phóng.

cách làm iphone chạy nhanh hơn

Mức độ sử dụng RAM và CPU trên chiếc iPhone 6Plus trước khi thực hiện thao tác giải phóng bộ nhớ.

cách làm iphone chạy nhanh hơn

Mức độ sử dụng RAM và CPU sau khi thực hiện thao tác giải phóng bộ nhớ.

iphone free ram before and after

Theo Marc Forresst – một chuyên gia của iPhone thì thao tác trên giải phóng khá nhiều RAM và gánh nặng xử lí CPU, và đó là một trong những cách giúp iPhone chạy nhanh hơn đáng kể. Sau khi thực hiện thành công các thao tác trên nếu bạn để ý thì sẽ thấy màn hình Home của iPhone sẽ tải lại và các ứng dụng mở gần đây trên thanh màn hình đa nhiệm vẫn hiện nhưng khi bấm vào thì chúng sẽ tải lại. Điều này khác hẳn so với khi bạn chỉ bấm một lần vào nút Home nhưng giống với khi bạn khởi động lại với chiếc iPhone.

4. Cách giải phóng RAM với dòng iphone X các bạn có thể vào

– Mở Settings app / General / Accessibility.

giải phóng ram iphone x

AssistiveTouch

giải phóng ram iphone x

Sau đó quay lại Settings / General / Shut Down.

giải phóng ram iphone x

Chúc các bạn thành công

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

+ 50 = 58