Khắc phục tình trạng giật lag trên iphone iOS 11

0
928

iOS 11 trên iPhone gặp tình trạng giật lắc khiến người dùng không hài lòng.

Tình trạng này càng nhiều hơn đặc biệt với các thiết bị có cấu hình thấp. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn một số thủ thuật để khắc phục tình trạng giật lag trên iOS 11 trên iPhone.

1. Tắt bớt các tùy chọn trong trung tâm điều khiển

iphone chạy chậm

Việc để quá nhiều các tùy chỉnh ngay tại trung tâm điều khiển, sẽ làm tiêu hao dung lượng RAM của bạn đáng kể, vì vậy chỉ nên để các “widget” hay dùng. Bạn có thể vào Cài đặt >> Trung tâm kiểm soát >> Tùy chỉnh để tắt bớt

iphone chạy chậm

2. Giảm bớt các hiệu ứng trong suốt và chuyển động

iphone chạy chậm

Giảm độ trong suốt giúp cải thiện độ tương phản, hạn chế bớt các hiệu ứng trong một số các thao tác giúp tăng tốc máy lên đáng kể. Bạn có thể vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Trợ năng >>Tăng độ tương phản để bật Giảm độ trong suốt.

3. Liên tục kiểm tra các bản cập nhật mà Apple đưa ra

iphone chạy chậm

Đây là thao tác gần như chắc chắn bạn nên làm nếu muốn hệ điều hành của bạn được ổn định hơn. Bởi ngay sau khi có phát hiện những lỗi rò rỉ, những lỗ hổng bảo mật… Ngay lập tức Apple sẽ đưa ra bản cập nhật.

4. Hạn chế các ứng dụng làm mới trong nền

iphone chạy chậm

Việc tắt các ứng dụng liên tục được làm mới nội dung nhất là các ứng dụng mạng xã hội, không những giúp tăng tốc máy lên đáng kể mà còn cải thiện tình trạng pin. Bạn có thể vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Làm mới ứng dụng trong nềntắt đi các ứng dụng không cần thiết.

5. Cập nhật ứng dụng mới

iphone chạy chậm

Với các tình trạng lỗi do ứng dụng bên thứ ba, bạn nên thường xuyên vào Appstore để kiểm tra cũng như cập nhật liên tục.

6. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

iphone chạy chậm

Tuy với iOS việc quản lý RAM hết sức ổn định và tối ưu, nhưng cũng không thể tránh khỏi việc bạn để quá nhiều các ứng dụng chạy ngầm, đặc biệt trên các máy cấu hình thấp dễ làm xuất hiện tình trạng giật lag. Hãy bấm hai lần nút home để tắt các ứng dụng chạy ngầm.

7. Dọn dẹp ram trên iPhone

Ít người dùng biết rằng iPhone có thao tác hỗ trợ dọn dẹp ram bạn có thể tham khảo trong bài viết “Cách làm iPhone chạy nhanh hơn“.

Trên đây là những mẹo nhỏ để bạn có thể tăng tốc hoặc hạn chế tình trạng giật lag iPhone của thiết bị của bạn ngay sau khi nâng cấp lên iOS 11. Chúc các bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

49 − = 45