Lợi ích của chế độ Dark Mode của IOS 13

0
547
chế độ dark mode iphone ios 13

Dark Mode là một tính năng mà rất nhiều người dùng quan tâm và thích thú vì sự mới lạ của nó. Sau một năm xuất hiện trên MAC thì cuối cùng tính năng Dark Mode đã xuất hiện trên IOS 13 dành cho Iphone . Hãy cùng tìm hiểu xem lợi ích của tính năng này như thế nào nhé.

chế độ dark mode iphone ios 13

Giao diện Dark Mode

Đúng với tên gọi của nó. Dark Mode hay còn gọi là “Chế độ bóng tối” với tông màu tối và nền màu đen bao trùm màn hình Iphone. Nhưng điều đó làm cho chiếc Iphone của bạn trở nên độc đáo hơn. Và trên trang hỗ trợ Apple đã tuyên bố rằng chế độ Dark Mode sẽ giúp bạn tập trung làm việc và hiệu quả hơn do nội dung được làm nổi bật và giảm sự chú ý của các cửa sổ và trình công cụ.Ngoài ra tính năng này có thể tự động bật khi trời tối hoặc theo lịch hẹn sẵn.

chế độ dark mode iphone ios 13

Tiết kiệm Pin

Mặc dù chưa có tuyên bố chính thức về việc tăng tuổi thọ của Pin, nhưng một số chuyên gia cho rằng Dark Mode có thể làm điều này , giúp thiết bị ít tiêu hao năng lượng hơn.

chế độ dark mode iphone ios 13

Tác động đến sức khỏe.

Apple cho biết Dark Mode được thiết kể giúp giảm tác động đến mắt của bạn và giúp mắt bạn thoải mái hơn khi nhìn vào màn hình. Giáo sư thần kinh học Paul Gamlin phát biếu răng chế độ tối sẽ có lợi cho giấc ngủ của bạn. Giảm tác dụng của tia sáng chói vào ban đêm, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nói chung và thị lực nói riêng.

chế độ dark mode iphone ios 13

Dù vậy, nhưng các bạn cũng phải hạn chế sử dụng điện thoại vào ban đêm vì thời lượng sử dụng điện thoại của ảnh hưởng không kém đến sức khỏe ngoài việc sử dụng chế độ xem và cường độ sáng của thiết bị. Mặc dù còn nhiều tranh luận, nhưng thiết kế Dark Mode rõ ràng đã tạo nên sự độc đáo cho Iphone của mình. Điều này đã trở thành xu hướng mới trong những năm gần đây sau nhiều năm đã quá quen thuộc với nền trắng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Chúc các bạn có 1 trải nghiệm tuyệt vời với chế độ Dark Mode của IOS 13.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

+ 11 = 14