Hướng dẫn sạc nhanh pin iPhone, nhanh đầy nhưng vẫn đảm bảo an toàn

0
462

Việc sạc pin cho iPhone đơn giản chỉ cần dây sạc và củ sạc (Adapter), nhưng để sạc nhanh đầy mà vẫn an toàn thì có thể nhiều người vẫn chưa biết. Dưới dây mình sẽ giới thiệu các bạn những cách giúp cho iPhone của bạn sạc nhanh đầy hơn và đảm bảo an toàn.

Hạn chế sử dụng khi đang sạc

Trong thời buổi hiện nay, những vụ cháy nổ liên quan đến pin điện thoại trong khi sạc sảy ra cực kì phổ biến. Một phần là do thói quen vừa sạc vừa sử dụng điện thoại.

hướng dẫn sạc nhanh pin iphone

Các bạn nên hạn chế việc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại để chơi game, lướt Facebook, xem Youtube,…. vì việc này đang ép chiếc pin điện thoại của mình hoạt động quá khả năng của nó. Nhiều người cứ lầm tưởng như vậy sẽ không sao nhưng, hãy dừng lại nếu như bạn không muốn pin điện thoại bị chai quá sớm.

Chuyển sang chế độ Máy bay (Airplane Mode)

Bước kế tiếp bạn cần làm là bật chế độ máy may, vì đa phần những ứng dụng bạn đang sử dụng hiện tại sẽ sử dụng wifi và mạng di động như Facebook, Zalo, Instagram, Youtube,….. bật chế độ máy bay sẽ giúp bạn tránh những ứng dụng này sử dụng tài nguyên của máy, dẫn tới việc hao hụt pin, cũng như giúp bạn sạc iPhone nhanh hơn. Để làm việc này thì chỉ cần vài thao tác đơn giản.

Cách 1: Ngay ở màn hình Home, Bạn vuốt từ dưới lên để ra khu vực Control Center của điện thoại, sau đó bạn nhấn chọn vào biểu tượng Máy bay (biểu tượng Airplane Mode).

cách sạc pin iphone nhanh đầy

Cách 2: bạn vào Setting (Cài Đặt) vào ngay phần Airplane Mode và nhấn chọn.

hướng dẫn sạc nhanh pin iphone

Và thế là bạn đã có thể bật chế độ Airplane Mode cho chiếc iPhone của mình rồi.

Sử dụng sạc của iPad

hướng dẫn sạc nhanh pin iphone

Phương pháp này cực hiệu quả khi bạn sử dụng Sạc (Adapter) của iPad sạc cho iPhone, vì dòng điện từ sạc iPad cao hơn hẳn so với iPhone, 5V-2A của iPad so với 5V-1A của iPhone vì thế cho ra tốc độ sạc hơn. Một điều lưu ý nữa là bạn nên chọn cục sạc (Adapter) iPad chính hãng hoặc của các hãng sản xuất phụ kiện uy tín sẽ đảm bảo an toàn cho iPhone của bạn.

Bài viết trên mình đã chia sẻ những cách giúp cho bạn sạc pin cho iPhone của mình nhanh và an toàn, hãy tận dụng tốt những điều trên để đảm bảo an toàn cho bản thân nhé.

Chúc bạn thành công

Liên hệ quảng cáo - Guest Post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

86 − = 79