Top ứng dụng quản lý tệp tin file trên điện thoại Android

0
1284

So với các ứng dụng quản lý file ở nền tảng PC trên Windows, Linux hay Mac OS thì các ứng dụng quản lý file di động được tùy biến rút gọn để phù hợp với cấu hình di động. Tuy nhiên, “nhỏ” không có nghĩa là “yếu”.

Quản lý tập tin là một công việc khó khăn, đặc biệt khi bộ nhớ điện thoại của bạn chứa đầy những thứ thậm chí không sử dụng nữa. Khi mua điện thoại mới, bạn tải xuống rất nhiều thứ không cần thiết và quá lười để gỡ cài đặt chúng từng thứ một hoặc sắp xếp hàng nghìn bức ảnh, video, tài liệu để thuận tiện khi sử dụng và cần tìm chúng.

May mắn thay, Android có các ứng dụng quản lý file rất hữu ích, giúp bạn thực hiện công việc này. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn 10 ứng dụng quản lý file tốt nhất, hãy chọn cho mình ứng dụng phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.

Top 10 ứng dụng quản lý tệp tin file tốt trên Android

1. File Manager của ASUS

File Manager của ASUS rất đơn giản với giao diện hiệu quả, dễ sử dụng và truy cập vào các file từ nhiều nơi như bộ nhớ trong, thẻ SD, mạng hoặc dịch vụ đám mây như OneDrive, Dropbox, Google Drive. Google Photos, ..vv

phần mềm quản lý tệp tin file điện thoại smartphone

Trên trang chính, nó hiển thị tất cả các tập tin ảnh, video, nhạc, file PDF, v.v…, cùng với dung lượng bộ nhớ trong và thẻ MicroSD. Ngoài ra, người dùng còn có thể chuyển file không dây giữa máy tính và điện thoại. Nó hỗ trợ tất cả các điện thoại thông minh và không có quảng cáo.

DownloadASUS File Manager

2. ES File Explorer

Với ES File Explorer bạn sẽ có cảm giác như đang sử dụng Windows Explorer. Giao diện của nó đầy màu sắc và dễ sử dụng. Menu hiển thị nhiều tùy chọn để bạn có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tùy thích. Bạn có thể đổi tên, xóa, thêm thư mục và xóa dung lượng bộ nhớ. Tính năng Analyzer thực sự hữu ích khi loại bỏ rác trong bộ nhớ nội bộ và MicroSD.

phần mềm quản lý tệp tin file điện thoại smartphone

Một điều thú vị ở ứng dụng quản lý file này là tính năng Gesture, gán cử chỉ nhất định để thực hiện một số chức năng cụ thể trong ứng dụng. Đây là một sự lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm ứng dụng quản lý file không có quảng cáo và hoạt động hết công suất trong phiên bản miễn phí.

DownloadES File Explorer

3. Astro Cloud & File Manager

Astro File Manager là một công cụ quản lý file mạnh mẽ khác dành cho Android. Nó cho phép người dùng quản lý lưu trữ đám mây và lưu trữ trên điện thoại, tổ chức các file giữa bộ nhớ nội bộ, MicroSD và đám mây. Ngoài ra, bạn có thể bookmark thư mục hoặc cài đặt và truy cập mạng được ánh xạ.

phần mềm quản lý tệp tin file điện thoại smartphone

Ứng dụng quản lý file này còn có thể xem nhanh dung lượng thẻ MicroSD và bộ nhớ trong. Nói chung nó giống như Windows Explorer với các thư mục gọn gàng.

DownloadAstro Cloud & File Manager

4. Solid Explorer

Solid Explorer được biết đến nhiều nhất với tính năng kéo, thả. Bảng điều khiển kép cho phép bạn chuyển đổi giữa hai thư mục riêng biệt cùng một lúc và sử dụng tính năng kéo và thả để di chuyển file. Ứng dụng quản lý file này rất đơn giản với giao diện người dùng tương tác.

phần mềm quản lý tệp tin file điện thoại smartphone

Ngoài ra, nó cũng tích hợp với các dịch vụ đám mây như Google Drive, OneDrive, v.v… và Chromecast.

DownloadSolid Explorer

5. AirDroid

Đây là ứng dụng Android đồng bộ điện thoại và máy tính, cung cấp quyền quản lý file từ xa. AirDroid cho phép người dùng truy cập file từ bất cứ trình duyệt web nào.

phần mềm quản lý tệp tin file điện thoại smartphone

Ngoài ra, Airdroid cũng cho phép bạn di chuyển các tập tin và thư mục không dây đến và đi từ thiết bị, thậm chí chạy các ứng dụng và nhận thông báo dưới dạng SMS. Bạn cũng có thể cài đặt/gỡ cài đặt ứng dụng từ một vị trí từ xa. Nó có một hệ thống tích hợp để bảo vệ dữ liệu của bạn và trong trường hợp bị xâm nhập, bạn có thể khóa hoặc thậm chí xóa toàn bộ thông tin mật từ xa.

DownloadAirDroid

6. File Manager

File Manager có các chức năng dễ sử dụng, màn hình chính của nó có các thư mục được cài đặt trước cho hình ảnh, âm nhạc, video và tài liệu. Ngoài ra, bạn còn có tùy chọn cho ổ cứng ngoài và bộ nhớ trong. Chế độ xem thư mục cho phép bạn chuyển đổi giữa các thư mục khác nhau bằng tính năng Swipe. Ứng dụng này còn hỗ trợ quản lý dịch vụ lưu trữ đám mây và kết nối FTP.

DownloadFile Manager

7. Amaze File Manager

Amaze File Manager là một ứng dụng mã nguồn mở có thể thực hiện tất cả các công việc quản lý file nội bộ. Người dùng có thể xem các thư mục hay sử dụng như hình ảnh, phim hoặc download, v.v… trong tab Shortcut và các thư mục bookmark được sử dụng thường xuyên. Ứng dụng quản lý file này còn hỗ trợ kết nối FTP và SMB, tích hợp tính năng quản lý ứng dụng, file ZIP và Root Explorer cho máy tính bảng hoặc điện thoại Android đã được root.

phần mềm quản lý tệp tin file điện thoại smartphone

Nhược điểm duy nhất của ứng dụng này là không hỗ trợ quản lý dịch vụ lưu trữ đám mây, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng quản lý file nội bộ thì đây là một trong những ứng dụng tốt nhất nên có. 

DownloadAmaze File Manager

8. Portal

Portal là một ứng dụng chuyển tập tin đáng chú ý cho phép người dùng trao đổi tập tin qua Wifi giữa điện thoại thông minh và máy tính. Khi cài đặt ứng dụng trên điện thoại, bạn cần truy cập vào portal.pushbullet.com trên máy tính, quét mã QR.

  • Chia sẻ file trên Windows với thiết bị Android

Bạn có thể dễ dàng chuyển một hoặc nhiều file và thậm chí cả các thư mục sang điện thoại trong khi ảnh của bạn được tự động đồng bộ hóa với Gallery. Bạn vẫn cần một ứng dụng khác để quản lý các file trên thiết bị của mình nhưng Portal là một công cụ hữu ích giúp di chuyển các file của bạn đến và từ máy tính để bàn/điện thoại.

DownloadPortal

9. Total Commander

Total Commander là một trình quản lý file nổi tiếng, trước đây được sử dụng với các máy tính để bàn nhưng hiện đã có mặt trên nền tảng Android.

phần mềm quản lý tệp tin file điện thoại smartphone

Nó có các chức năng cơ bản như sao chép, dán, so sánh các file và thư mục, giúp dễ quản lý hơn. Một số tính năng bổ sung bao gồm: Root, sắp xếp theo tên file, bookmark, hỗ trợ plugin FTP và LAN.

DownloadTotal Commander

10. X-plore File Manager

X-plore File Manager sử dụng giao diện bảng điều khiển kép với nhiều tính năng hấp dẫn hiển thị trên màn hình chính. Giao diện dễ hiểu và cho phép bạn so sánh, chuyển file dễ dàng. X-plore có thể làm bạn nhớ đến Windows Explorer bởi vì thanh bên Folder mở ở kích thước tối đa, giúp bạn nhìn file rõ hơn.

phần mềm quản lý tệp tin file điện thoại smartphone

Các tính năng thú vị nhất của X-plore File Manager là trình phát phương tiện tích hợp, trình tạo file Auto-Zip và giải nén ZIP, hỗ trợ bổ sung cho LAN và lưu trữ web.

DownloadX-plore File Manager

Chúc các bạn thành công

Xem thêm:

» Mẹo tăng tốc điện thoại Android

» Mẹo khắc phục tình trạng điện thoại mau hết pin

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

+ 84 = 89