Cách sử dụng chức năng tìm kiếm thông minh Spotlight trên iphone

0
638

Spotlight là chức năng cực hay của iPhone, iPad và iPod Touch, nó cho phép anh em tìm kiếm gần như mọi thứ trong máy từ 1 nơi duy nhất. Muốn gọi điện thoại cho người khác, muốn mở web ưa thích, muốn tìm app để chạy lên, muốn nhắn tin cho người yêu… tất cả đều có thể thực hiện từ Spotlight. Chỉ vài kí tự là nội dung bạn muốn tìm đã xuất hiện, tiện tới mức mình giờ toàn tìm app bằng Spotlight, thậm chí còn không quan tâm ứng dụng đó đang nằm đâu ở màn hình home, và cũng chẳng còn phải vào danh bạ để tìm kiếm.

Spotlight có mặt trên iOS từ lâu, bạn có thể kích hoạt nó dễ dàng bằng cách vuốt xuống ở bất kì vị trí nào khi đang ở màn hình chính (home).

Tôi test trên iPhone 7 thì vuốt từ trái qua phải ở màn hình chính (home)

Ngay sau khi vuốt xuống thì bàn phím sẽ bật lên ngay, bạn có thể bắt đầu gõ ngay lập tức. Hiện tại nhiều điện thoại Android cũng đang sao chép chức năng Spotlight của iOS nhưng ít có cái nào ngon (ví dụ, có cái thì vuốt xuống nhưng không bật bàn phím lên ngay, bạn vẫn phải nhấn vào ô tìm kiếm để hiện bàn phím). Chủ yếu phải cài thêm app ngoài thì mới có Spotlight thuận tiện để dùng.

Không chỉ dùng để tìm kiếm, Spotlight còn có chức năng gợi ý các app và những hành động mà bạn thường làm tùy theo từng khung giờ. Ví dụ tầm 5-6h sáng mình hay mở app Feedly để đọc tin tức thì Feedly sẽ xuất hiện thẳng trong Spotlight, mình chỉ cần ấn 1 nháy là xong. Một số app có tích hợp chức năng Action (hành động) như Telegram cũng sẽ gợi ý hành động cho bạn.

Chúc các bạn thành công

Xem thêm: » Hướng dẫn kết nối iphone với máy tính

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

− 2 = 3