Làm thế nào để điện thoại Samsung hoạt động nhanh, không bị giật lắc?

0
429

Samsung sử dụng lâu ngày bị giật lắc khi lướt Facebook, chơi game. Vậy làm sao để giúp Samsung của bạn hoạt động nhanh hơn và không còn giật lắc nữa. Hãy tham khảo bài viết này nhé.

Khởi động lại điện thoại

Đây là một cách nghe có vẻ đơn giản nhưng thật sự rất là hữu ích. Khởi động lại điện thoại không chỉ đơn thuẩn là khởi chạy lại toàn bộ ứng dụng và hệ thống mà nó còn giúp cho các dữ liệu rác, và tiến trình không cần thiết của Samsung được giảm bớt đi từ đó hoạt động sẽ ổn định hơn.

làm thế nào để đt samsung không bị giật lắc

Tắt ứng dụng chạy ngầm

Chắc hẳn các bạn đều đã nghe qua thuật ngữ này. Các ứng dụng bạn sử dụng và có thói quen bấm nút Home để thoát ra ngoài ứng dụng thì các app này vẫn còn hoạt động trong hệ thống khiến dữ liệu Ram vẫn được sử dụng liên tục. Hãy tắt các ứng dụng chạy ngầm đi bằng cách nhấp vào phím đa nhiệm trên điện thoại và chọn Xoá tất cả.

làm thế nào để đt samsung không bị giật lắc

Xoá bớt phần mềm không cần thiết

Người dùng thường có xu hướng tải rất nhiều ứng dụng hay nhưng chẳng mấy khi sử dụng đến. Tốt nhất bạn nên xoá đi các ứng dụng này để làm trống bộ nhớ hơn giúp hệ thống hoạt động hiệu quả.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khoả sử dụng các ứng dụng phiên bản giới hạn như Facebook Lite, Messenger Lite vì các phiên bản này khá là nhẹ so với bản chính thức.

làm thế nào để đt samsung không bị giật lắc

Tắt các ứng dụng không cần thiết

Ngoài việc xoá ứng dụng thì một số ứng dụng mặc định bạn không dùng đến nhưng không thể xoá được ví dụ như: Google Play Phim, Google Play âm nhạc,… Các ứng dụng này dù không sử dụng nhưng vẫn hoạt động ngầm gây tốn tài nguyên điện thoại. Bạn tắt đi bằng cách vào Cài đặt >> Ứng dụng >> Chọn ứng dụng mình muốn và bấm Tắt.

làm thế nào để đt samsung không bị giật lắc

Sử dụng tính năng tăng tốc mặc định của Samsung

Samsung đã trang bị một tính năng gọi là Bảo trì thiết bị giúp quản lý bộ nhớ và tăng tốc thiết bị khi cần thiết. Hãy tận dụng chức năng này trong bài viết Tại đây khi Samsung có biểu hiện chậm và giật lắc nhé.

làm thế nào để đt samsung không bị giật lắc

Mong rằng những thủ thuật mình đã chia sẻ sẽ giúp bạn có thể cải thiện tốc độ của Samsung khi bị chậm hơn nhé.

Chúc các bạn thành công

Xem thêm: » Mẹo tăng tốc điện thoại Android » Cách tiết kiệm pin cho điện thoại samsung

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

86 + = 89