Cách sử dụng tính năng định vị trên smartphone để tìm trẻ nhanh nhất

0
301
cách sử dụng dịnh vị trên smartphone để tìm trẻ tre nhanh nhất

Thế giới ngày càng hiện đại, chúng ta có thể biết được vị trí chính xác của của con chúng ta thông qua smartphone. Hãy cùng tìm hiểu cách định vị trẻ em chính xác nhất qua điện thoại thông qua bài viết này nhé

Lưu ý trước khi đọc: Bài viết này dành cho những bậc phụ huynh đã chấp thuận cho con trẻ sử dụng smartphone. Hãy chắc rằng trẻ đã đủ khả năng hiểu được việc sử dụng smartphone, biết tự bảo vệ tài sản và nội quy của nhà trường cho phép trẻ mang theo điện thoại đến lớp.
Ngoài ra, bạn cũng nên cho trẻ biết mục đích bạn cho trẻ dùng smartphone là để giữ liên lạc, đảm bảo an toàn cho chúng cũng như luôn giám sát quá trình sử dụng, tránh trường hợp trẻ dùng smartphone để chơi game, ảnh hưởng việc học tập.

1. Trang bị smartphone và những thứ cần thiết

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị ít nhất 2 chiếc smartphone (1 cho con bạn và 1 hoặc nhiều hơn cho bản thân cùng vợ/chồng của bạn).

Lời khuyên ở đây là bạn chỉ nên mua smartphone giá rẻ dưới 2 triệu (thường là điện thoại Android) cho trẻ sử dụng, như vậy sẽ an toàn hơn cho trẻ (không bị kẻ xấu cướp giật, đánh cắp) và cũng tiết kiệm được chi phí cho gia đình.​

Sau đó, bạn cần mua thêm thẻ SIM cho cả 2 chiếc smartphone và đăng ký gói dữ liệu từ nhà mạng. Nên chọn các gói dữ liệu không trừ tiền khi hết dung lượng tốc độ cao.

Cuối cùng, cũng cần lưu ý là smartphone ngốn khá nhiều dung lượng. Vì thế nên chặn các ứng dụng sử dụng mạng không cần thiết trên máy của con mình (các ứng dụng không liên quan đến việc định vị, bản đồ) để tránh hết dữ liệu tốc độ cao hoặc bị trừ tiền oan.

2. Cài đặt chia sẻ vị trí trên Google Maps

Hãy đảm bảo rằng 2 chiếc smartphone (của bố/mẹ và của con) đều có ứng dụng Google Maps (Bản đồ) phiên bản mới nhất, bật định vị GPS, sau đó bạn dùng máy của trẻ và làm theo các bước bên dưới.

– Bước 1: Mở ứng dụng Bản đồ > Bấm vào dấu 3 gạch (ở phía trên bên trái giao diện) > Chọn vào thẻ Chia sẻ vị trí > Bấm vào BẮT ĐẦU.

cách sử dụng dịnh vị trên smartphone để tìm trẻ tre nhanh nhất

– Bước 2: Chọn vào ô “Cho đến khi bạn tắt tính năng này” > Bấm vào Khác > Nhập email của bạn (email mà bạn đã đăng nhập vào ứng dụng Bản đồ trên smartphone của chính mình, bạn cũng có thể nhập cả email của những người lớn khác, những ai có thời gian giám sát được trẻ) > Bấm Gửi.

cách sử dụng dịnh vị trên smartphone để tìm trẻ tre nhanh nhất

Bước 3: Bấm vào BẬT.

cách sử dụng dịnh vị trên smartphone để tìm trẻ tre nhanh nhất

Đừng quên những dòng ghi chú này:

Khi bạn tin tưởng và cho trẻ dùng smartphone thì tất nhiên trẻ cũng đã đủ khả năng nhận thức về bản thân, về những thứ riêng tư và cuộc sống cá nhân.

Vì vậy, tốt nhất bạn hãy trao đổi với trẻ trước khi bật tính năng này, hãy cho trẻ biết việc xác định vị trí này là để giữ liên lạc giữa gia đình và trẻ, đảm bảo an toàn cho chúng chứ không phải để can thiệp vào cuộc sống của nhau.

Ngược lại, bạn cũng nên chia sẻ vị trí của mình cho trẻ để các thành viên trong gia đình luôn biết được vị trí của người thân, tạo mối liên kết dù chỉ là qua internet.

Chúc bạn thành công nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

55 + = 63