Vì sao biểu tượng Pokemon không thay đổi từ lúc ra đời cho tới nay?

0
900

Lý giải của việc này là vô cùng đơn giản nhưng cũng rất hợp tình hợp lý.

Câu chuyện “Pokémon” đã tồn tại hơn 20 năm tuổi nhưng vẫn được ưa chuộng cho tới ngày nay và giữ vững ngôi vị nhà vô địch số một cho thể loại game này phải nói là một thành tựu đáng ngưỡng mộ, mà không phải thương hiệu giải trí nào cũng có thể làm được. Do vậy đôi khi cảm giác nhìn lại chặng đường đã đi của Pokémon và suy nghĩ tại sao nó vẫn bám trụ trên đỉnh là rất thú vị. 

Với ý tưởng ban đầu đơn giản mà lại vô cùng cuốn hút, dòng game này đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng và vẫn tiếp tục giữ được sức hút mạnh mẽ của mình cho đến tận bây giờ. Hơn thế nữa, không chỉ trở nên nổi tiếng trong làng game, Pokemon còn trở thành một thương hiệu hàng đầu khi các nhà sản xuất liên tục cho ra mắt các bộ phim hoạt hình, đồ chơi, truyện tranh và thậm chí còn hơn thế nữa. Mới đây, người ta thậm chí còn làm cả một bộ phim live action của Pokemon với sự tham gia của diễn viên nổi tiếng Ryan Reynolds.

pokemon go

Về mảng trò chơi điện tử, Pokemon thậm chí còn mạnh hơn cả giai đoạn ban đầu. Phiên bản mới nhất Pokemon Let’s Go thậm chí còn nằm trong danh sách những tựa game bán chạy nhất trên nền tảng Switch. Tuy nhiên, nhiều fan thắc mắc rằng, cho dù có thay đổi đến đâu, tại sao logo của dòng game này vẫn chẳng bao giờ thay đổi?

Thực chất, chuyện thay đổi logo diễn ra ở rất nhiều các thương hiệu lớn trong làng game, chẳng hạn như Resident Evil hay Call of Duty. Việc thay đổi logo cũng giống như việc thay đổi bộ mặt của cả tựa game, đồng thời khẳng định hướng đi cho cả dòng game đó. Tuy nhiên, dường như Pokemon vẫn không hề muốn thay đổi một chút nào, sau 20 năm vốn đã rất thành công.

pokemon go

Theo lý giải, dường như nhà phát triển của Pokemon là Game Freak đã giữ nguyên logo này như một lời khẳng định của họ về con đường Pokemon trong tương lai. Mặc dù sẽ có rất nhiều yếu tố được thay đổi và nâng cấp lên theo nhiều hướng khác nhau phức tạp hơn, thế nhưng các yếu tố chính và lối chơi của Pokemon vẫn sẽ được giữ nguyên.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2012, chính nhà sản xuất Junichi Masuda đã khẳng định rằng, Pokemon sẽ giống như bóng đá hay bóng rổ vậy, dù có nhiều thứ thay đổi, thế nhưng mọi luật chơi vẫn sẽ được giữ nguyên.

Đó cũng chính là lý do mà chúng ta vẫn chưa thấy được một sự thay đổi nào cực kỳ lớn trong suốt nhiều năm qua của Pokemon, và đó cũng là lý do logo này vẫn được nguyên như thế. Nó như một lời khẳng định giá trị, và cũng là thứ khiến cho các fan ruột của Pokemon yên lòng. Có thể một ngày nào đó Pokemon sẽ thay đổi hướng đi, nhưng chắc chắn rằng logo Pokemon nhìn có phần hơi trẻ con và lỗi thời này sẽ tiếp tục được giữ nguyên trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

− 1 = 8