6 cách khắc phục lỗi không nhận SIM trên iPhone hiệu quả nhất

0
1149

iPhone của bạn báo không nhận SIM và bạn đang loay hoay không biết làm như thế nào? Yên tâm đi, hôm nay Thế Giới Di Động sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục hiểu quả tại bài viết này nhé.

1. Lợi ích cách khắc phục lỗi không nhận SIM

– Giúp bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng không nhận SIM

– Tránh làm gián đoạn liên lạc

2. Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không nhận SIM

Cách 1: Vệ sinh chân tiếp xúc SIM

Với các SIM sử dụng 1 thời gian dài, phần lõi đồng dễ bị bám bẩn và đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc iPhone của bạn không nhận SIM. Các bạn có thể tháo SIM ra rồi dùng cục tẩy bút chì tẩy vết bẩn trên mặt đồng rồi lắp SIM lại vào máy.

iphone không nhận sim đây là cách khắc phục

Cách 2: Kiểm tra xem SIM có bị cắt lệch hay không?

Nếu SIM của bạn tự cắt thì có thể SIM của bị cắt lệch khiến điện thoại iPhone không nhận được. Bạn có thể tháo SIM ra và kiểm tra xem SIM có bị cắt lệch không nhé. Hoặc bạn có thể sử dụng 1 SIM khác, đã được nhà sản xuất cắt sẵn theo khuôn sim Nano để test thử xem có phải lỗi do việc cắt SIM hay không.

iphone không nhận sim đây là cách khắc phục

Cách 3: Kiểm tra máy có đang bật chế độ máy bay hay không?

Khi bạn bận chế độ máy bay, tất cả kết nối của thiết bị sẽ bị ngắt, kể cả kết nối SIM. Bạn nên vuốt trung tâm thông báo từ dưới lên và kiểm tra xem chế độ máy bay có đang bật không nhé.

iphone không nhận sim đây là cách khắc phục

Cách 4: Kiểm tra iPhone có phải là máy máy xách tay, không chính hãng

iPhone lock là máy bị nhà mạng khóa mạng và chỉ hỗ trợ 1 nhà mạng duy nhất. Bạn có thể kiểm tra xem máy của bạn có phải máy lock hay không theo bài viết Cách phân biệt iPhone lock chỉ trong vài giây

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có khá nhiều hàng trôi nổi, đạo nhái thiết kế và khó phân biệt bằng mắt thường. Bạn có thể kiểm tra máy của mình có chính hãng không theo bài viết Cách kiểm tra IMEI iPhone iPad chính hãng Apple chính xác nhất.

iphone không nhận sim đây là cách khắc phục

Cách 5: Kiểm tra khe SIM hoặc SIM có bị lỗi hay không?

Nếu như đa số các lỗi trên đều nghiêng về phần mềm thì lỗi tiếp theo sẽ hơi nghiêng về phần cứng. Đó là SIM của bạn có thể đang bị gặp lỗi. Nếu bạn thử 1 SIM khác đang hoạt động tốt gắn vào và máy cũng không nhận SIM thì có khả năng khe SIM đang gặp vấn đề. Còn nếu như gắn vào mà máy nhận SIM bình thường thì lúc này vấn đề nằm ở SIM của bạn.

iphone không nhận sim đây là cách khắc phục

Cách 6: Kiểm tra phần cứng của máy

Sau khi đã khắc phục theo các hướng dẫn trên mà tình trạng máy vẫn chưa được cải thiện thì bạn nên mang máy đến các trung tâm bảo hành Apple để được hỗ trợ kiểm tra phần cứng nhé.

iphone không nhận sim đây là cách khắc phục

Thế Giới Di Động đã giới thiệu cho bạn 6 cách khắc phục lỗi không nhận SIM hiệu quả. Nếu vẫn chưa thao tác được bạn có thể phản hồi lại bình luận để mình hỗ trợ nhé.
Chúc các bạn thành công
Xem thêm: » iPhone gặp tình trạng hao pin

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

44 + = 54