Hướng dẫn cách khoá truy cập cho 1 ứng dụng trên Iphone, Ipad

0
1209

Bạn hoàn toàn có thể biến chiếc điện thoại iPhone hoặc iPad của mình thành công cụ chỉ chạy được một ứng dụng duy nhất trong những trường hợp như: để trẻ em dùng điện thoại, cho người khác mượn dùng,…Với chức năng “Truy cập được hướng dẫn” có sẵn trong máy.

Bước 1: Vào “Cài đặt”, mục “Cài đặt chung” và bạn chọn “Trợ năng”

hướng dẫn khóa truy cập ứng dụng trên iphone
hướng dẫn khóa truy cập ứng dụng trên iphone

Bước 2: Kéo xuống dưới cùng để chọn mục “Truy cập được hướng dẫn”, bạn gạt nút để kích hoạt nhé. Bạn nhập mật khẩu để sau này tắt hoặc bật chế độ.

Ở đây, mình mở thứ ứng dụng Youtube để chạy thử. Bạn nhấn nút Home 3 lần (hoặc nút nguồn với điện thoại Iphone X trở lên) khi đã vào ứng dụng. Màn hỉnh sẽ hiển thị như bên dưới:

hướng dẫn khóa truy cập ứng dụng trên iphone

Bạn nhấn nút “Tiếp tục” để chức năng này bắt đầu hoặc động. Và sau đó lại nhấn 3 lần nút Home rồi nhập mật mã để tắt.

hướng dẫn khóa truy cập ứng dụng trên iphone

Ngoài ra, bạn cũng có thể vô hiệu hoá chi tiết một khu vực trên màn hình mà người khác không thể truy cập vào. Ví dụ như thanh menu này của Youtube.

hướng dẫn khóa truy cập ứng dụng trên iphone

Trong trường hợp bạn muốn giới hạn thời gian dùng ứng dụng này, bạn chọn mục “Tuỳ chọn”, gạt nút tại mục này và chọn khoảng thời gian theo nhu cầu nhé. Khi thời gian kết thúc, màn hình sẽ thông báo và bạn không thể thực hiện thao tác gì khác cho đến khi nhập mật khẩu thành công.

Như vậy, với một số bước đơn giản bên trên, bạn đã hoàn toàn có thể thiết lập thiết bị của mình với một ứng dụng duy nhất, ngăn chặn bất kì việc sử dụng nào khác cho đến khi nhập mật khẩu. Mong rằng mẹo vặt này hữu ích với các bạn nhé.

Xem thêm:
» Cách phân biệt iPhone lock chỉ trong vài giây
» Cách huỷ chặn cuộc gọi trên iPhone chính xác nhất 2019

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

90 − = 80