Phim ‘Frozen 2’ được đánh giá xứng tầm phần một

0
1982

Phần lớn nhà phê bình khen phim có kịch bản mới lạ so với phần trước và những phim hoạt hình khác về công chúa. 

Frozen 2 theo chân Elsa cùng em gái Anna, Kristoff, người tuyết Olaf và chú tuần lộc Sven thực hiện hành trình đến vùng đất xa xôi, nguy hiểm để khám phá nguồn gốc sức mạnh của Elsa đồng thời cứu vương quốc của họ. Trên Rotten Tomatoes, phim đang nhận được 83% đánh giá tốt.

Theo THR, phim mang đến những điều nằm ngoài mong đợi. Disney vẫn tuân theo một công thức thành công là “những bài hát mới, đầu tư cho những nhân vật sẽ dễ được yêu thích, những chi tiết gây cười rất dễ thương” và “hành trình khám phá các âm mưu rồi tôn vinh sức mạnh của các nàng công chúa”. Cốt truyện có một số yếu tố đen tối hơn giúp bộ phim hài hòa giữa chính kịch, hài kịch, hồi hộp, hành động và cảm xúc. Biên kịch Jennifer Lee đã xây dựng Elsa như một “tấm gương, nguồn cảm hứng cho các cô gái trẻ” bởi nhân vật này có thể vượt qua bất kỳ thử thách nào trên hành trình của mình. 

phim frozen 2 người tuyết olaf

Indiewire ấn tượng vì phim nói về tình yêu và sự trưởng thành – những điều ít được nhắc đến trong những bộ phim dành cho trẻ em. Nếu phần một xây dựng kịch bản theo lối truyền thống, dựa trên truyện cổ tích thì Frozen 2 táo bạo hơn, không bị lặp lại nội dung cũ. 

Variety ca ngợi đạo diễn, biên kịch Jennifer Lee vì tạo ra câu chuyện hoàn toàn mới. Trang này ví sự dũng cảm của Anna và Elsa gợi liên tưởng đến nhà hoạt động môi trường tuổi teen Greta Thunberg. Các nàng công chúa hiện đại sẵn sàng tự giải quyết vấn đề của mình thay vì thụ động nằm chờ một nụ hôn như nàng Bạch Tuyết hay công chúa ngủ trong rừng.  

Vanity Fair nhận xét kịch bản phim đã trở nên “người lớn hơn” phần trước nhưng vẫn phù hợp với khán giả nhí. Forbes khen ngợi về mặt hình ảnh nhưng các nhân vật trong phim hát quá nhiều.

Trang Collider chê phim giải quyết mâu thuẫn quá đơn giản, nhẹ nhàng, chưa làm tốt khi khác thác về những chấn thương, đau buồn. Kịch bản không mở ra điều gì cho tương lai.

Frozen II khởi chiếu từ 22/11, sáu năm sau phần đầu tiên. Bộ phim trước đó từng giành hai giải Oscar 2014 cho Phim hoạt hình xuất sắc và Ca khúc trong phim hay nhất (Let It Go).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

47 − = 46