Sửa lỗi điện thoại iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến như thế nào?

0
905

Điện thoại iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến là một lỗi khá phổ biến mà người dùng thường xuyên gặp phải. Vậy sửa lỗi điện thoại iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi như thế nào?
Chiếc điện thoại của bạn đang sử dụng nghe gọi bình thường, nhưng bỗng nhiên bạn phát hiện có cuộc gọi nhỡ mà điện thoại không hề đổ chuông cuộc gọi khiến chúng ta cảm thấy hoang mang và làm cách nào để khắc phục tình trạng này? Một số cách khắc phục điện thoại iPhone không đổ chuông bên dưới sẽ giúp bạn điều chỉnh chế độ chuông.

Kiểm tra lại nút im lặng của điện thoại iPhone

Sửa lỗi điện thoại iPhone không đổ chuông
Tắt chế độ im lặng

Một nguyên nhân khác cũng khiến cho người dùng không nhận thấy được khi có cuộc gọi tới đó là điện thoại của bạn đang ở chế độ im lặng. Khi gặp tình trạng này, người dùng nên kiểm tra lại cạnh trái của điện thoại đang ở chế độ nào.
Nếu nút gạt của chiếc iPhone đang ở bên trái và có lộ phần viền màu cam thì bạn đang bật chế độ im lặng. Ở chế độ này, điện thoại sẽ bị ngăn tính năng đổ chuông hoặc không có âm thanh thông báo khi có cuộc gọi.

Thực hiện chuyển nút gạt sang bên phải để máy trở về chế độ thường, chiếc iPhone của bạn sẽ lập tức đổ chuông và phát ra âm thanh thông báo khi có cuộc gọi tới. Ngoài ra, người dùng cần kiểm tra lại mức âm lượng của máy bằng cách chọn cài đặt, chọn mục âm thanh và cảm ứng sau đó điều chỉnh âm lượng tại mục chuông và âm báo.

Kiểm tra tắt tính năng không làm phiền

Cách sửa lỗi điện thoại iPhone không đổ chuông
Kiểm tra tính năng không làm phiền trên Iphone

Tính năng không làm phiền của iPhone được đánh giá là một tính năng khá hữu ích. Bởi khi điện thoại bật tính năng này, người dùng sẽ không nhận nghe hay nhận được các thông báo từ các ứng dụng ngoài. Giúp người dùng dễ tập trung vào công việc và không lo bị làm phiền khi nghỉ ngơi.
Tuy nhiên, không làm phiền đồng nghĩa với việc máy sẽ tắt tiếng khi có cuộc gọi hoặc tin nhắn được gửi tới người dùng. Chính vì vậy, khi bạn không nghe thấy chuông cách sửa lỗi iPhone không đổ chuông chính là bạn cần tắt chế độ này.
Để tắt tính năng này, bạn chỉ cần thao tác rất đơn giản qua các bước sau:
– Bước 1: Đầu tiên hãy mở trung tâm điều khiển của máy và nhấn vào biểu tượng trăng khuyết.
– Bước 2: Thực hiện xác nhận tắt chế độ không làm phiền.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể vào cài đặt của điện thoại, chọn không làm phiền và chuyển thành trạng thái tắt.

Kiểm tra và xóa các ứng dụng chặn cuộc gọi đã cài đặt

Một số các ứng dụng cài đặt trên máy iPhone có thể ngăn chặn âm thanh cuộc gọi tới. Chính vì vậy để sửa lỗi iPhone không đổ chuông, bạn cần thực hiện xóa các ứng dụng này khỏi cài đặt. Bởi trong một số trường hợp, các ứng dụng này sẽ ưu tiên hoạt động và tắt tiếng cuộc gọi để sử dụng tài nguyên của máy.

Sau khi thử các cách trên chưa được > Cài đặt lại cuộc gọi điện thoại

Sửa lỗi điện thoại iPhone không đổ chuông
Cài đặt lại phần cuộc gọi của máy

Từ phiên bản iOS 13 trở về sau, Apple đã bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng tắt âm thông báo từ các cuộc gọi không được lưu trên danh bạ máy. Đây cũng là một trong nguyên nhân khiến bạn không nghe thấy chuông của cuộc gọi đến từ các số lạ chưa được lưu.

Để khắc phục hiện tượng này, bạn cần cấu lại hình cuộc gọi của máy theo các bước sau:
– Bước 1: Thực hiện tìm kiếm tới mục Điện thoại trong phần Cài đặt của máy
– Bước 2: Chọn tắt tiếng cuộc gọi không rõ và tắt tính năng này
– Bước 3: Thử thực hiện một cuộc gọi từ số lạ để kiểm tra chiếc smartphone có đổ chuông hay không

Sửa lỗi iPhone không đổ chuông bằng cách khởi động lại máy

Khi gặp sự cố bất ngờ với iPhone, cách sửa lỗi iPhone không đổ chuông mà nhiều người thường áp dụng đó chính là tắt nguồn điện thoại và bật lại sau đó. Khi tắt máy và bật lại, điện thoại sẽ khởi động lại hệ thống và reset tất cả các tính năng đã sử dụng trước đó. Trong đó có việc kích hoạt lại phần âm thanh của máy khi có cuộc gọi tới.
Nếu máy không đổ chuông khi có cuộc gọi, hãy thử khởi động lại máy và thử gọi một cuộc gọi tới để xem máy có đổ chuông hay không nhé.

Cập nhật lại hệ điều hành IOS của iPhone lên phiên bản mới nhất

Sửa lỗi điện thoại iPhone không đổ chuông
Nâng cấp hệ điều hành IOS cho iPhone

Một số phiên bản được iPhone phát hành thường khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi gặp phải những lỗi vặt không đáng có. Trong đó, việc máy iPhone không đổ chuông là vấn đề thường gặp hay gặp phải.

Đã có một số trường hợp sử dụng phiên bản iOS 13 nhưng không nhận được chuông báo. Chính vì vậy, khi máy không đổ chuông và version bạn đang dùng là phiên bản cũ, thì hãy cân nhắc update máy nên phiên bản mới nhất để khắc phục tình trạng này.
Tại phần cài đặt của máy chọn cài đặt chung, chọn phần tải xuống và cài đặt trong mục cập nhật phần mềm để trải nghiệm các tính năng mới và khắc phục lỗi của các phiên bản cũ trước đó.
Đừng quá lo lắng khi điện thoại gặp phải tình trạng không đổ chuông. Chỉ với những mẹo nhỏ giúp sửa lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi và tin nhắn tới mà chúng tôi chia sẻ, bạn đọc chắc hẳn sẽ khắc phục được hiện tượng này một cách dễ dàng.

Chúc các bạn thành công

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

67 + = 76