Những khoảnh khắc trong Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Tokyo 2020

0
665
Khoảnh khắc lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020
TOKYO, JAPAN – JULY 23: Fireworks explode during the Opening Ceremony of the Tokyo 2020 Olympic Games at Olympic Stadium on July 23, 2021 in Tokyo, Japan

Khi Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 chính thức diễn ra với ánh sáng của chiếc vạc Olympic, đã có những khoảnh khắc đánh cắp trái tim của cả thế giới. Tìm hiểu những khoảnh khắc hàng đầu từ Lễ khai mạc tại đây.

Đó là một Lễ khai mạc kết hợp giữa truyền thống, công nghệ và thông điệp hy vọng khi Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 (Thế vận hội mùa hè 2020) đang diễn ra.

Khoảnh khắc lễ khai mạc Olympic Tokyo 2021
TOKYO, NHẬT BẢN – 23/7: Quốc kỳ Nhật Bản được mang về phía Vạc Olympic trong Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 tại Sân vận động Olympic vào ngày 23 tháng 7 năm 2021 ở Tokyo, Nhật Bản.

Từ màn trình diễn bằng máy bay không người lái đầy cảm hứng cho đến việc siêu sao quần vợt Nhật Bản Naomi Osaka thắp sáng chiếc vạc Olympic, tất cả đều diễn ra tại Sân vận động Olympic ở thủ đô.

Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc đỉnh cao trong Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Khoảnh khắc lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020
TOKYO, NHẬT BẢN – 23/7: Lá Cờ Nhật Bản được kéo lên như bài quốc ca trong Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 tại Sân vận động Olympic vào ngày 23 tháng 7 năm 2021 ở Tokyo, Nhật Bản.

Quốc kỳ Olympic và cờ Nhật Bản nhập cuộc trước khi khuấy động màn trình diễn quốc ca của Nhật Bản

Mất một năm lâu hơn bất kỳ ai trong chúng tôi dự đoán, nhưng cuối cùng lá cờ Olympic đã được đưa vào Sân vận động Olympic của Tokyo. Được dẫn đầu bởi tám trẻ em, các vận động viên cờ vua bao gồm nhà vô địch cử tạ Olympic hai lần MIYAKE Yoshinobu, nhà vô địch marathon nữ Sydney 2000 TAKAHASHI Naoko, vận động viên giành huy chương Thế vận hội trẻ TABATA Momoha (môn bi lắc) và DOHI Keita (môn leo núi thể thao) cùng với nhân viên cứu hộ ASA Mizuki và nghệ sĩ bộ gõ SAKAI Hibiki.

Khi các thành viên của Lực lượng Phòng vệ nâng cao quốc kỳ, bài quốc ca Kimi Ga Yo, được trình diễn bởi một trong những ca sĩ nổi tiếng nhất Nhật Bản MISIA. Trình diễn trong chiếc váy trắng có viền đủ bảy sắc cầu vồng, cô gái 43 tuổi này đã nhận được nhiều lời khen ngợi trên mạng xã hội về giọng hát đầy nội lực của mình.

Khoảnh khắc lễ khai mạc Olympic Tokyo 2021
TOKYO, NHẬT BẢN – 23/7: Người cầm cờ Malia Paseka và Pita Taufatofua của Đội Tonga dẫn đầu đội của họ trong Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 tại Sân vận động Olympic vào tháng 7
Khoảnh khắc lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020
TOKYO, NHẬT BẢN – 23/7: Người mang cờ Cecilia Carranza Saroli và Santiago Raul Lange của Đội tuyển Argentina trong Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 tại Sân vận động Olympic vào ngày 23 tháng 7 năm 2021 ở Tokyo, Nhật Bản.

Cuộc diễu hành của các vận động viên với chủ đề các trò chơi điện tử nổi tiếng của Nhật Bản

Bước vào theo thứ tự của ngôn ngữ quốc gia đăng cai, một số trong số 11.289 vận động viên từ 206 Ủy ban Olympic quốc gia, bao gồm cả Đội tị nạn Olympic IOC, những người sẽ thi đấu tại Thế vận hội, đã được chào đón vào sân vận động bằng các bài hát của các trò chơi điện tử nổi tiếng của Nhật Bản bao gồm cả trận Chung kết. Fantasy’s Victory Fanfare, Sonic the Hedgehog’s Star Light Zone và cuộc dạo chơi eFootball của Pro Evolution Soccer theo chủ đề.

Các vận động viên không né tránh ánh đèn sân khấu khi Ireland dừng lại và cúi đầu khi họ bước ra, các đoàn của Uganda và Cộng hòa Dominica đã nhảy vào sân vận động trong khi vận động viên cầm cờ judoka Telma Monteiro của Bồ Đào Nha và vận động viên nhảy ba Nelson Evron xoay lá cờ quốc gia của họ và của Pháp Samir Aït Saïd đã làm một cú lộn ngược.

Và tất nhiên, Pita Taufatofua của Tonga đã thể hiện lại vai trò của mình cho Thế vận hội Olympic lần thứ ba nhưng anh ấy đã có sự cạnh tranh từ Rio Rii của Vanuatu, người cũng mặc áo xuất hiện.

Từ khối biểu tượng đến máy bay không người lái

Khoảnh khắc lễ khai mạc Olympic Tokyo 2021
TOKYO, NHẬT BẢN – 23/7: Biểu diễn trong Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 tại Sân vận động Olympic vào ngày 23 tháng 7 năm 2021 ở Tokyo, Nhật Bản

Khi các vận động viên đã ổn định vị trí của mình xung quanh sân, những người biểu diễn từ mọi hoàn cảnh khác nhau đã sắp xếp lại 45 ô thành một bông hoa. Họ đã biến sự sắp xếp từ trong ra ngoài để tạo thành Biểu tượng Tokyo 2020.

Sau đó là khoảnh khắc ngạc nhiên. Khi 1.824 máy bay không người lái xuất hiện và tạo thành biểu tượng giống nhau, nó từ từ bay lên trên sân vận động để tạo thành hình quả địa cầu. Màn hình máy bay không người lái có thể được nhìn thấy sáng rực trên bầu trời đêm Tokyo.

Khoảnh khắc lễ khai mạc Olympic Tokyo 2021
TOKYO, NHẬT BẢN – 23/7: Một màn hình máy bay không người lái được nhìn thấy trên đỉnh sân vận động trong Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 tại Sân vận động Olympic vào ngày 23 tháng 7 năm 2021 ở Tokyo, Nhật Bản

Tiếp theo với các biểu tượng tượng hình

Với 50 chữ tượng hình đại diện cho tất cả các bộ môn tại Tokyo 2020, những người biểu diễn kịch câm đã cố gắng tái tạo từng bộ môn.

Khoảnh khắc lễ khai mạc Olympic Tokyo 2021
TOKYO, NHẬT BẢN – 23/7: Một người biểu diễn hóa trang thành Tượng hình biểu diễn các biểu tượng tượng hình khác nhau trong Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 tại Sân vận động Olympic vào ngày 23 tháng 7 năm 2021 ở Tokyo, Nhật Bản

Ánh sáng của Vạc Olympic

Khoảnh khắc lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020
TOKYO, NHẬT BẢN – 23/7: Naomi Osaka của Đội Nhật Bản mang ngọn đuốc Olympic về phía vạc Olympic trong Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 tại Sân vận động Olympic vào ngày 23 tháng 7 năm 2021 ở Tokyo, Nhật Bản.

Sau 121 ngày trên 47 tỉnh thành của Nhật Bản, ngọn lửa Olympic đã đến sân vận động. Khoảng 10.000 người đã mang theo ngọn lửa trong hành trình của nó và khi những người cầm đuốc cuối cùng đi vòng quanh sân vận động để đến đích cuối cùng là chiếc vạc Olympic, siêu sao quần vợt Naomi Osaka đã được giao nhiệm vụ thắp sáng chiếc vạc.

Khoảnh khắc lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020
TOKYO, NHẬT BẢN – 23/7: Naomi Osaka của Đội Nhật Bản thắp sáng ngọn đuốc Olympic trong Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 tại Sân vận động Olympic vào ngày 23 tháng 7 năm 2021 ở Tokyo, Nhật Bản.

Tương tự như cách chiếc vạc ở Tokyo 1964 được thắp sáng cách đây 57 năm bởi YOSHINORI Sakai, Osaka leo lên cầu thang đến một quả cầu mở ra như một bông hoa thể hiện hy vọng và sức sống.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

36 − 29 =