9 phần mềm diệt virus bảo vệ truy cập mạng trực tuyến tốt nhất

0
441

Tôi đã thử nghiệm 62 trong số các sản phẩm chống vi-rút(virus) hàng đầu để tìm ra những sản phẩm có biện pháp bảo vệ an ninh internet tốt nhất.

Nhưng nó không hề dễ dàng. Rất nhiều chương trình chống vi-rút chỉ cung cấp khả năng bảo vệ chống lại “vi-rút”, nhưng vi-rút không phải là dạng phần mềm độc hại duy nhất. Đó là lý do tại sao hầu hết các phần mềm bảo mật internet hiện nay đều bao gồm một công cụ chống vi-rút cùng với các biện pháp bảo vệ an ninh mạng khác như:

 • Chống lừa đảo(Anti-phishing) – để chặn các trang web nguy hiểm lấy cắp thông tin của bạn.
 • Chống phần mềm gián điệp(Anti-spyware) – để bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn không bị rò rỉ trên web.
 • Chống phần mềm độc hại(Anti-ransomware) – để ngăn chặn ransomware khóa thiết bị của bạn.
 • Tường lửa(Firewall) – để giám sát và chặn lưu lượng mạng không mong muốn và đáng ngờ.
 • Trình quản lý mật khẩu(Password manager) – để tạo và lưu trữ mật khẩu mạnh.
 • Mạng riêng ảo(VPN) – để duyệt web và truy cập internet ẩn danh.
 • Kiểm soát của phụ huynh(Parental controls) – để hạn chế con bạn truy cập vào nội dung không phù hợp.

Tất nhiên, tất cả các gói bảo mật mạng khác nhau rất nhiều về chất lượng bảo vệ được cung cấp, mức độ hữu ích của các tính năng bổ sung của chúng và giá trị tổng thể của mỗi sản phẩm.

Nhưng sau vài tuần thử nghiệm, so sánh và phân tích, tôi đã có thể thu hẹp danh sách của mình xuống top 10 – 11 những danh sách phần mềm có bảo mật tốt nhất, tính năng tốt nhất và giá trị tổng thể tốt nhất.

Đây là những gì tôi phát hiện ra:

Cách tôi xếp hạng phần mềm bảo mật Internet tốt nhất năm 2022 trên yếu tố nào?

 • Bảo vệ phần mềm độc hại(Malware protection). Tôi chỉ giới thiệu các sản phẩm có thể bảo vệ khỏi các mối đe dọa đã biết và đang nổi lên trong thời gian thực – vi rút, trojan, phần mềm gián điệp, phần mềm tống tiền – và bất kỳ thứ gì ở giữa.
 • Các tính năng bảo mật Internet(Internet security features). Bộ bảo mật Internet bao gồm rất nhiều tính năng bổ sung, nhưng không phải tất cả chúng đều thực sự hữu ích. Tôi đã kiểm tra kỹ lưỡng từng tính năng để tìm hiểu xem nó có hoạt động như đã hứa hay không và liệu nó có thực sự hữu ích hay không.
 • Dễ sử dụng(Ease of use). Tôi đã xếp hạng từng sản phẩm dựa trên số bước nó đã thực hiện để tải xuống, mở và bắt đầu, cũng như mức độ dễ sử dụng, khắc phục sự cố và tùy chỉnh từng tính năng. Điểm thưởng được trao cho các hướng dẫn hữu ích trong ứng dụng và hỗ trợ khách hàng đặc biệt.
 • Giá trị(Value). Khi xếp hạng các sản phẩm trong danh sách hàng đầu của mình, tôi đã tính đến số lượng tính năng bổ sung mà chúng cung cấp, bao nhiêu thiết bị mà chúng cung cấp và liệu chúng có cung cấp bản dùng thử miễn phí hay đảm bảo hoàn tiền hay không. Tôi cũng đã kiểm tra giá của các sản phẩm độc lập được bao gồm trong một gói để xác định xem liệu combo có cung cấp giá trị tốt hay không.

1. Bitdefender Premium Security

Bitdefender Premium Security là một trong những gói bảo mật internet toàn diện nhất – với các tính năng bổ sung như trình quản lý mật khẩu, bảo vệ webcam và micrô, kiểm soát của phụ huynh, trình hủy tệp và VPN.

Bitdefender phần mềm diệt vi rút miễn phí
Bitdefender phần miền diệt vi rút bản miễn phí – ảnh minh họa

Công cụ chống phần mềm độc hại của Bitdefender rất tiên tiến – sử dụng một máy quét dựa trên đám mây tinh vi, nó đạt tỷ lệ phát hiện 100% trong tất cả các bài kiểm tra của tôi mà không làm chậm máy tính của tôi. Tôi thực sự ấn tượng với tính năng quét nhẹ của Bitdefender – ngay cả những đối thủ cạnh tranh hàng đầu như Norton cũng gây chậm một chút trong quá trình quét toàn bộ hệ thống.

Bitdefender cũng cung cấp khả năng bảo vệ nhiều lớp chống lại ransomware. Ngoài việc nhận dạng và chặn ransomware, nó còn ngăn chặn tất cả các truy cập trái phép vào các tệp cá nhân và bắt đầu sao lưu chúng một cách an toàn nếu phát hiện bất kỳ hành vi đáng ngờ nào.

Trình quản lý mật khẩu và kiểm soát của phụ huynh cũng rất tốt – trong các thử nghiệm của tôi, trình quản lý mật khẩu tự động điền chính xác thông tin đăng nhập và biểu mẫu, đồng thời kiểm soát của phụ huynh cho phép tôi giới hạn việc sử dụng thiết bị, lọc nội dung, giám sát ứng dụng và thậm chí thiết lập theo dõi vị trí.

VPN của Bitdefender cũng rất tốt – nó được cung cấp bởi Hotspot Shield, một trong những gã khổng lồ của ngành VPN, nhưng nó bị giới hạn ở mức chỉ 200 MB mỗi ngày. Hầu hết các đối thủ cung cấp VPN với dữ liệu không giới hạn trong các gói hàng đầu của họ, vì vậy tôi cũng muốn thấy Bitdefender loại bỏ các hạn chế trên VPN của mình.

Bitdefender là một trong những gói bảo mật internet trực quan và dễ dàng nhất hiện có. Và nó có rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh nâng cao. Nếu bạn đang tìm kiếm sự bảo vệ vượt trội và muốn có nhiều công cụ bảo mật internet hiệu suất cao, thì gói Bảo mật cao cấp của Bitdefender sẽ không làm bạn thất vọng.

Bitdefender Premium Security là một trong những gói bảo mật mạng nâng cao hơn mà bạn có thể nhận được. Trình quét chống vi-rút dựa trên đám mây rất tuyệt vời và gói trọn bộ bao gồm rất nhiều công cụ bảo mật internet chất lượng hàng đầu – như trình quản lý mật khẩu, kiểm soát của phụ huynh và VPN. Bitdefender được hỗ trợ bởi đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày không có rủi ro.

Bitdefender Premium Security: Có 3 version

2. Norton 360 Deluxe

Norton 360 Deluxe có một trong những công cụ chống vi-rút tốt nhất trên thị trường – kết hợp cơ sở dữ liệu phần mềm độc hại đã biết với trí tuệ nhân tạo và học máy, Norton đạt tỷ lệ phát hiện 100% trong tất cả các bài kiểm tra của tôi.

Norton là lựa chọn yêu thích của tôi để bảo vệ hoàn toàn (trên tất cả các hệ điều hành) – ngoài việc có một trình quét phần mềm độc hại tuyệt vời, Norton còn bao gồm một loạt các tính năng bảo mật internet dễ sử dụng.

Tất cả các gói Norton 360 đều đi kèm với:

 • Tường lửa(Firewall) – chặn lưu lượng internet đến và đi nguy hiểm.
 • Trình quản lý mật khẩu(Password manager) – tạo và lưu trữ các mật khẩu phức tạp.
 • PC SafeCam – đảm bảo không ai có thể truy cập vào webcam trên PC của bạn.
 • Giám sát web đen(Dark web monitoring) – thông báo cho bạn thời điểm dữ liệu cá nhân của bạn kết thúc trên web tối.
 • Sao lưu đám mây(Cloud backup) – cho phép bạn lưu trữ tới 50 GB dữ liệu.
 • Mạng riêng ảo(VPN) – cung cấp kết nối an toàn ở hơn 30 quốc gia.

Tôi đặc biệt thích VPN của Norton – nó nhanh, được mã hóa cao, có chính sách “không ghi nhật ký” nghiêm ngặt, có thể truy cập nhiều nội dung bị giới hạn địa lý và hiện được xếp hạng là phần mềm chống vi-rút tốt nhất số 1 với VPN vào năm 2021.

Norton 360 Standard chỉ bao gồm 1 thiết bị và đi kèm với bộ nhớ đám mây 10 GB. Norton 360 Deluxe bao gồm 5 thiết bị (trên tất cả các hệ điều hành) và đi kèm với bộ nhớ đám mây 50 GB và khả năng kiểm soát tuyệt vời của phụ huynh – giám sát ứng dụng và trang web, giới hạn thời gian, theo dõi vị trí, v.v. (nó cũng được xếp hạng là phần mềm chống vi-rút tốt nhất số 1 với bậc phụ huynh).

Norton 360 là một bộ bảo mật internet toàn diện, lý tưởng cho cả cá nhân và gia đình với một số thiết bị để bảo vệ. Bạn không cần phải là một chuyên gia để sử dụng bất kỳ tính năng bổ sung nào của nó và bạn có thể yên tâm khi biết rằng hệ thống của bạn được bảo vệ hoàn toàn khỏi tất cả các mối đe dọa trực tuyến.

Norton hoàn toàn thương mại, không có bản miễn phí free.

3. TotalAV Total Security

TotalAV’s Total Security là bộ bảo vệ trực tuyến mới nhất của TotalAV – tính năng đơn giản để hiểu và rất dễ sử dụng.

TotalAV có một công cụ chống vi-rút tuyệt vời phát hiện 100% phần mềm độc hại trong các thử nghiệm của tôi và nó đi kèm với rất nhiều công cụ bảo mật trực tuyến – tiện ích mở rộng duyệt web an toàn, tường lửa, bảo vệ chống lừa đảo, trình chặn quảng cáo và VPN (không giới hạn dữ liệu).

TotalAV’s VPN khá tốt, hoạt động tốt hơn nhiều VPN độc lập. Trong các thử nghiệm của mình, tôi có thể phát trực tuyến nội dung bị hạn chế về địa lý và tải xuống torrent bằng các máy chủ từ khắp nơi trên thế giới với tốc độ chậm gần như bằng không.

Tôi cũng thực sự thích tiện ích mở rộng trình duyệt chống lừa đảo của TotalAV, tiện ích này đã chặn nhiều trang web lừa đảo hơn trong thử nghiệm của tôi so với Chrome hoặc Firefox.

TotalAV không có nhiều tính năng bổ sung như Norton và McAfee (cả hai đều đi kèm với các tính năng bổ sung như kiểm soát của phụ huynh và lưu trữ được mã hóa), nhưng nó cung cấp các biện pháp bảo vệ chống trộm danh tính tốt hơn – tính năng bảo vệ chống trộm danh tính của TotalAV khả dụng cho người dùng ở Hoa Kỳ, Canada và hầu hết châu Âu, trong khi các biện pháp bảo vệ chống trộm danh tính của Norton và McAfee chỉ khả dụng cho người dùng Hoa Kỳ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ bảo mật đơn giản, thân thiện với người mới bắt đầu mà bạn có thể cài đặt và quên mất (trên tối đa 6 thiết bị), thì TotalAV Total Security là một lựa chọn tốt.

TotalAV Total Security cung cấp tính năng bảo vệ chống vi-rút dễ sử dụng và đi kèm với một số công cụ bảo mật internet khá tốt. Công cụ chống vi-rút nhanh, nhẹ và bảo mật cao và VPN đi kèm có tốc độ tương đương với một số tên tuổi hàng đầu trong ngành VPN. TotalAV thực sự là “plug and play” – bạn sẽ được bảo vệ trong vòng vài giây và nó sẽ chạy nhẹ nhàng trong nền mà bạn không hề nhận ra. Có bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày đối với tất cả các gói của TotalAV.

TotalAV hoàn toàn thương mại không có bản miễn phí.

4. McAfee Total Protection

McAfee Total Protection là một gói bảo mật internet toàn diện – nó có mọi thứ bạn cần để xây dựng và duy trì một hệ thống phòng thủ trực tuyến mạnh mẽ vào năm 2021.

Đối với người mới bắt đầu, công cụ chống vi-rút thời gian thực của McAfee đạt tỷ lệ phát hiện hoàn hảo 100% so với tất cả phần mềm độc hại thử nghiệm của tôi. Và cũng có một số tính năng bổ sung tuyệt vời.

Các mục bảo vệ của McAfee Total như sau:

 • Home Network Security – bảo vệ mạng Wi-Fi khỏi các cuộc tấn công mạng.
 • Truy cập web an toàn (Safe Web) – tiện ích mở rộng duyệt web chặn các trang web nguy hiểm tiềm ẩn.
 • Mạng riêng phần (VPN) – kết nối an toàn đến 22 quốc gia.
 • Mã hóa tệp tin(File encryption)- bảo mật các tệp nhạy cảm sau mã hóa AES 256-bit.
 • Máy hủy tệp tin(File shreddder) – xóa tệp vĩnh viễn.

Tính năng yêu thích của tôi là Home Network Security cho phép bạn toàn quyền kiểm soát tất cả các thiết bị kết nối với mạng Wi-Fi của bạn và nó cũng củng cố tường lửa của bạn chống lại các cuộc tấn công của phần mềm độc hại. Tôi cũng thích McAfee’s VPN, điều này hầu như không ảnh hưởng đến tốc độ duyệt web của tôi, ngay cả khi tôi kết nối với máy chủ ở Châu Á hoặc Hoa Kỳ.

Nếu bạn ở Hoa Kỳ, gói Đa thiết bị của McAfee (5 thiết bị) và gói Gia đình (10 thiết bị) cũng đi kèm với tính năng bảo vệ chống trộm danh tính, bao gồm giám sát tín dụng, truy tìm SSN và bảo hiểm khôi phục danh tính (lên đến 1 triệu đô la).

Một điều tôi không thích là trình quản lý mật khẩu của McAfee. Total Protection chỉ bao gồm một phiên bản giới hạn của True Key – True Key không những không tốt mà thậm chí bạn còn không nhận được phiên bản đầy đủ. Điều đó nói rằng, McAfee đủ rẻ để ngay cả sau khi có một trình quản lý mật khẩu khác, nó vẫn là một trong những gói bảo mật internet có giá trị tốt nhất hiện có.

McAfee Total Protection là một gói chống vi-rút tuyệt vời, đặc biệt tuyệt vời trong việc bảo mật mạng Wi-Fi. McAfee đi kèm với các công cụ bổ sung như VPN, mã hóa tệp, máy hủy tệp và thậm chí cả bảo vệ chống trộm danh tính (nếu bạn ở Hoa Kỳ). Gói gia đình là một trong những chương trình diệt vi rút dành cho gia đình có giá trị tốt nhất trên thị trường, bao gồm rất nhiều thiết bị với mức giá thấp. Và tất cả các gói McAfee đều được bảo vệ bằng bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày.

McAfee Total là phần mềm thương mại, không có bản miễn phí free.

5. BullGuard Premium Protection

BullGuard Premium Protection sử dụng công nghệ máy học để phát hiện các mối đe dọa trực tuyến mới nhất và tiên tiến nhất – đó là một gói chống vi-rút tuyệt vời khác với tỷ lệ phát hiện hoàn hảo chống lại phần mềm độc hại thử nghiệm của tôi.

Mặc dù BullGuard không có nhiều tính năng như các đối thủ cạnh tranh như Norton và Bitdefender, nhưng các gói của nó bao gồm một số công cụ khá hữu ích – công cụ yêu thích của tôi là Game Booster giúp tăng tốc độ khung hình và thời gian tải của tôi trong khi chơi game, giúp BullGuard trở thành phần mềm chống vi-rút số 1 dành cho game thủ vào năm 2021.

BullGuard bao gồm các tính năng bổ sung như kiểm soát của phụ huynh, tường lửa, bảo vệ chống lừa đảo, bảo vệ đánh cắp danh tính và sao lưu đám mây. Giống như TotalAV, các biện pháp bảo vệ chống trộm danh tính của BullGuard sử dụng mạng lưới quốc tế của Experian để cung cấp khả năng giám sát tín dụng trực tiếp / dark web ở các quốc gia trên khắp Bắc Mỹ và Châu Âu.

Mặc dù tôi thích hầu hết các công cụ của BullGuard, nhưng tôi nghĩ rằng tính năng kiểm soát của phụ huynh cần được cải thiện một chút – nếu bạn đang tìm kiếm một bộ bảo mật internet tốt để giữ cho con bạn an toàn khi trực tuyến và khuyến khích các thói quen kỹ thuật số lành mạnh, thì Norton là lựa chọn tốt hơn nhiều.

Nhược điểm lớn nhất của BullGuard là nó không bao gồm một số tính năng mà tôi cho là quan trọng để bảo mật internet hoàn chỉnh, như trình quản lý mật khẩu và VPN (BullGuard’s VPN có thể được mua riêng khi thanh toán). Nhưng xét rằng BullGuard’s Game Booster và các công cụ bảo vệ chống trộm danh tính cũng tốt như chúng thì BullGuard Premium Protection vẫn là một vấn đề tuyệt vời.

BullGuard Premium Protection là bộ bảo mật internet tốt với Game Booster độc đáo dành cho game thủ PC. Ngoài việc tối ưu hóa và cải thiện lối chơi, BullGuard có các biện pháp bảo vệ an ninh mạng hữu ích, như tường lửa, bảo vệ chống lừa đảo và bảo vệ chống trộm danh tính. Có đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày đối với tất cả các gói của BullGuard.

BullGuard là phần mềm diệt virus hoàn toàn thương mại, không có bản miễn phí free.

6. Avira Prime

Avira Prime có một trong những công cụ chống vi-rút tốt nhất hiện nay – nó chạy hoàn toàn trên đám mây, vì vậy nó nhanh, nhẹ và không gây ra tình trạng chậm hoặc chậm.

Trong các thử nghiệm của tôi, công cụ chống vi-rút của Avira đã xác định tất cả các mẫu phần mềm độc hại mà tôi đã đặt trên máy tính của mình và tính năng bảo vệ thời gian thực đã chặn tất cả các tệp phần mềm độc hại mà tôi đã thử chạy.

Avira cũng có một tiện ích mở rộng trình duyệt Mua sắm An toàn tuyệt vời giúp xác định và chặn nhiều trang web lừa đảo hơn trong các thử nghiệm của tôi so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh. Tiện ích mở rộng cũng rất hữu ích vì nó cũng chặn theo dõi trình duyệt, ngăn các công ty theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn và phân phối quảng cáo dựa trên thói quen duyệt web của bạn. Một điều thú vị khác về tiện ích mở rộng này là nó giúp bạn tìm thấy các giao dịch mua sắm trực tuyến tốt nhất.

Avira cũng đi kèm với một VPN tuyệt vời – nó an toàn, nhanh chóng và rất dễ sử dụng. VPN cho phép tôi truy cập các phiên bản châu Âu của các nền tảng phát trực tuyến bị giới hạn địa lý và nó hầu như không ảnh hưởng đến tốc độ internet của tôi ngay cả khi xem video ở chế độ HD.

Avira Prime là bộ bảo mật internet tốt nhất của công ty và nó bao gồm tối đa 5 thiết bị trên tất cả các hệ điều hành (các ứng dụng dành cho thiết bị di động cũng đi kèm với tính năng bảo vệ chống trộm thực sự tốt và máy quét mạng).

Avira có một công cụ chống vi-rút dựa trên đám mây nhẹ với tỷ lệ phát hiện hoàn hảo cũng như khả năng bảo vệ web tuyệt vời. Tôi đặc biệt ấn tượng với tiện ích mở rộng trình duyệt Mua sắm an toàn của Avira, ngăn chặn các cuộc tấn công lừa đảo, chặn theo dõi trình duyệt và quảng cáo, đồng thời tìm các giao dịch mua sắm tốt nhất. Avira Prime cũng có VPN, trình quản lý mật khẩu, công cụ hỗ trợ trò chơi, tinh chỉnh hệ thống, v.v. Có đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày đối với tất cả các giao dịch mua của Avira.

Avira là phần mềm diệt virus hoàn toàn thương mại, không có bản miễn phí free.

7. Kaspersky Total Security

Kaspersky Total Security có trình quét chống vi-rút tốt (tỷ lệ phát hiện 100%) và nhiều tính năng bảo mật internet bổ sung – bao gồm VPN, kiểm soát của phụ huynh, trình quản lý mật khẩu, bảo vệ webcam và trình duyệt an toàn để quản lý tài chính trực tuyến.

Trong các thử nghiệm của tôi, tính năng Safe Money của Kaspersky đã phát hiện khi tôi mua hàng và nó tự động mở một trình duyệt mới để phân tích các trang web về rủi ro bảo mật, chặn cửa sổ bật lên và trình theo dõi, đồng thời cung cấp cho tôi bàn phím ảo để ngăn chặn tin tặc đánh cắp bàn phím.

Tôi cũng thích tính năng kiểm soát của phụ huynh của Kaspersky đi kèm với các tính năng rất hữu ích như thiết lập tìm kiếm an toàn trên YouTube, theo dõi hoạt động của con bạn trên các mạng xã hội như Facebook, chặn trò chơi và các ứng dụng giải trí khác.

Trình quản lý mật khẩu và VPN của Kaspersky cũng thực sự tốt – mặc dù VPN bị giới hạn chỉ 200 MB mỗi ngày và cho phép bạn kết nối với chỉ 1 máy chủ.

Gói Kaspersky Total Security bao gồm khả năng bảo vệ cho tối đa 10 thiết bị, nhưng nó hơi đắt so với các bộ bảo mật internet tương tự của các đối thủ cạnh tranh như Norton và McAfee.

Kaspersky’s Total Security có khả năng phát hiện phần mềm độc hại tuyệt vời và một số tính năng khá thú vị để đảm bảo tài chính trực tuyến. Kaspersky cũng có quyền kiểm soát toàn diện của phụ huynh, trình quản lý mật khẩu tốt và VPN vững chắc – mặc dù VPN còn khá nhiều hạn chế. Mặc dù Kaspersky cung cấp khả năng bảo vệ tốt, nhưng tôi nghĩ rằng tất cả các kế hoạch của nó đều hơi quá đắt khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh với số lượng tính năng tương tự. Tất cả các giao dịch mua của Kaspersky đều đi kèm với đảm bảo miễn phí trong 30 ngày không có rủi ro.

Kaspersky là phần miền diệt vi-rút thương mại, nhưng có thiết kế các bản miễn phí free. Download bản miễn phí

8. Malwarebytes Premium

Malwarebytes Premium là bộ bảo mật internet dễ sử dụng dành cho những người dùng đang tìm kiếm phần mềm độc hại và bảo vệ web… chứ không phải nhiều thứ khác. Công cụ chống vi-rút của Malwarebytes sử dụng trí thông minh nhân tạo để chặn phần mềm độc hại trong thời gian thực – trong các thử nghiệm của tôi, Malwarebytes đã phát hiện tất cả các mẫu phần mềm độc hại của tôi, nhưng tôi khá khó chịu vì nó gắn cờ dương tính giả nhiều hơn hầu hết các bộ chống vi-rút khác.

Malwarebytes cũng đi kèm với một tiện ích mở rộng của trình duyệt để ngăn chặn các cuộc tấn công lừa đảo, chặn các trang web có phần mềm độc hại (bao gồm cả những kẻ xâm nhập tiền điện tử) và xóa quảng cáo. Malwarebytes tuyên bố rằng tiện ích mở rộng này tăng tốc độ duyệt web, nhưng tôi không nhận thấy rằng trình duyệt của tôi nhanh hơn bình thường.

Malwarebytes Premium thiếu hầu hết các tính năng có trong các đối thủ cạnh tranh cao cấp như Norton, McAfee và Bitdefender, nhưng đây là một bộ bảo mật internet đơn giản và giá cả phải chăng bao gồm 1-10 thiết bị trên tất cả các hệ điều hành. Người dùng muốn bảo vệ hoạt động trực tuyến của họ và truy cập nội dung bị giới hạn theo địa lý nên xem xét Malwarebytes Premium + Privacy, tính năng này cũng bổ sung một VPN thực sự tốt.

Malwarebytes là một chương trình chống phần mềm độc hại hiệu quả cao, nhưng nó thiếu hầu hết các tính năng bổ sung mà tôi muốn thấy trong bộ bảo mật internet. Malwarebytes Premium có một công cụ chống vi-rút tốt và bảo vệ web tốt, trong khi Malwarebytes Premium + Privacy bổ sung thêm một VPN tốt. Công ty cung cấp bảo đảm hoàn tiền trong 60 ngày cho cả hai kế hoạch.

Malwarebytes là phần mền thương mại, không có bản miễn phí free.

9. AVG AntiVirus Free

AVG có bản thương mại và bản miễn phí free. Ở đây tôi đề cập tới bản miễn phí.

9 Phần mềm diệt virus bảo vệ mạng gia đình
9 phần mềm diệt virus bảo vệ truy cập mạng trực tuyến tốt nhất – ảnh minh họa AVG

So sánh giữa các bản phần miền diệt vi-rút(virus) miễn phí. Tôi nhận thấy AVG AntiVirus Free là một trong những chương trình diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay, chủ yếu nhờ vào số lượng lớn các tính năng cấp cao, công cụ chống virus và phần mềm gián điệp đầy đủ, cũng như khả năng cập nhật nền tự động.

Tùy chọn Customize Installation (cài đặt tùy chỉnh) gọn gàng cung cấp mức độ kiểm soát, với khả năng vô hiệu hóa giám sát hành vi, lọc web, kiểm tra file thời gian thực, v.v… Đó là cách tiếp cận tương tự như được sử dụng bởi Avast Free Antivirus, mặc dù AVG gần như không có nhiều tính năng bổ sung (thiếu Rescue Disk (ổ đĩa cứu hộ), trình cập nhật phần mềm, trình quản lý mật khẩu và tiện ích mở rộng trình duyệt bảo mật).

Các tính năng chính của AVG Antivirus Free:

 • Scan Computer: chương trình kiểm tra hệ thống hoặc bạn có thể chọn trong số 6 kiểu quét.
 • Performance check: làm nổi bật số lượng file rác trên PC, bất kỳ registry key nào bị hỏng, các chương trình khởi động có thể kéo dài thời gian boot và bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sức khỏe PC.
 • Dark web monitoring – Chống web đen: Phần mềm sẽ tự động dừng hoặc không chạy các video clip ở các web đen(Mặc dùng không phải là tất cả).

AVG AntiVirus Free là một phần mềm diệt virus chính xác và hoạt động mạnh mẽ. Đây là một lựa chọn thông minh cho những người hâm mộ AVG, mặc dù Avast Free Antivirus có thể tốt hơn đối với những người khác – nó cung cấp cùng khả năng bảo vệ tuyệt vời và nhiều tính năng hơn. Download AVG bản miễn phí

Kết luận

Trên đây là 9 phần mềm bảo vệ mạng, diệt vi-rút – virus mà tôi đã kiểm nghiệm, nếu có điều kiện bạn nên dùng bản trả phí tùy theo mục đích bảo vệ gia đình hay bảo vệ mạng doanh nghiệp mà bạn cân đo đong đếm chọn cho mình 1 bản phù hợp để bảo đảm an toàn cho mạng máy tính nhà bạn.

Nếu khó khăn vì đại dịch Covid bạn có thể sử dụng 1 trong 2 bản miễn phí mà tôi đã cài đặt cho nhiều gia đình.

 • AVG AntiVirus Free
 • Bitdefender Antivirus Free Edition

Chúc các bạn và gia đình bình an nhiều niềm vui.

Có thể bạn quan tâm: >> 7 mẹo hay khi sử dụng Gmail không phải ai cũng biết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

− 5 = 3