Cách sửa lỗi chuông báo thức trên điện thoại Samsung không kêu

0
779

Chuông báo thức không kêu làm ảnh hưởng tới thời gian sinh hoạt của bạn. Cá nhân mình cũng đã từng bị một vài lần chuông báo thức điện thoại không kêu làm trễ giờ tập thể dục buổi sáng. Làm cách nào để khắc phục, sửa lỗi trên, chúng ta cùng đi tìm hiểu vấn đề trong bài viết hôm nay.

1. Cách sửa lỗi chuông báo thức trên điện thoại Samsung không kêu

1.1 Kiểm tra lại cài đặt của báo thức

Nếu điện thoại của bạn bỗng dưng không đổ chuông mặc dù bạn đã cài báo thức, hãy kiểm tra xem bạn đã cài đặt báo thức trên điện thoại Samsung chưa:

  • Kiểm tra đã đặt nhạc báo thức chưa vì có thể bạn đang để ở chế độ rung.
  • Kiểm tra âm lượng báo thức đã ở mức to nhất chưa vì đôi khi bạn vô tình để âm lượng ở mức quá nhỏ nên không nghe được tiếng chuông báo thức kêu.
  • Kiểm tra lại thời gian đặt báo thức đúng chưa. Nhiều khi, đặt thời gian không đúng sẽ dẫn đến tới giờ cần báo thức thì nó lại không kêu.
  • Kiểm tra lại khung giờ sáng (AM), tối (PM) vì khả năng cao là bạn đang nhầm lẫn về mặt thời gian.

1.2 Tắt chế độ rung của điện thoại

Nếu điện thoại đang ở chế độ rung thì khi đến giờ báo thức, điện thoại của bạn sẽ không kêu mà chỉ rung thôi. Vì vậy, nếu bạn gặp phải tình trạng này, hãy tắt chế độ rung đi nhé.

1.3 Cài đặt mục Thời lượng và Lặp lại

Bạn cũng có thể cài đặt thêm thời gian và chu kỳ lặp lại cho báo thức tại mục Thời lượng và Lặp lại. Ở mục thời lượng, bạn nên đặt thời gian giữa 2 lần báo thức từ 5 đến 10 phút, ở mục lặp lại, nên chọn lặp lại 5 lần trở lên để báo thức kêu liên tục thay vì chỉ kêu 1 lần.

Cách sửa chuông điện thoại không kêu
Cách sửa chuông báo thức không kêu trên điện thoại Samsung

1.4 Đảm bảo điện thoại đủ pin

Khi điện thoại hết pin và sập nguồn, mọi ứng dụng trên điện thoại đều sẽ dừng hoạt động, báo thức cũng sẽ không kêu. Vì vậy, nếu bạn sợ bị làm phiền bởi những thông báo từ cuộc gọi, tin nhắn thì đừng tắt máy mà chuyển sang chế độ Không làm phiền nhé.

1.5 Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại cũng là cách phổ biến giúp bạn có thể tự xử lý các lỗi nhỏ không rõ nguyên nhân. Do đó, hãy thử khởi động lại điện thoại và kiểm tra xem chuông báo thức có hoạt động bình thường không.

1.6 Kiểm tra và cập nhật phiên bản mới hệ điều hành

Đôi khi, sự cố chuông báo thức Samsung không kêu có thể là do bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành đã lỗi thời. Vì vậy kiểm tra và cập nhật phiên bản mới hệ điều hành cũng là một cách giải quyết vấn đề chuông báo thức không kêu.

1.7 Khôi phục cài đặt gốc

Nếu bạn đã thử tất cả những cách khắc phục trên nhưng vẫn không đem lại hiệu quả như kỳ vọng, bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên, thao tác này sẽ khiến điện thoại của bạn trở về như lúc mới mua nên trước khi thực hiện, bạn hãy sao lưu dữ liệu để bảo vệ dữ liệu trên máy nhé.

1.8 Mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu điện thoại của bạn vẫn còn gặp lỗi này trong thời gian dài thì hãy mang chúng đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ. Nếu điện thoại còn bảo hành, hãy đem điện thoại đến các trung tâm bảo hành của hãng hoặc nhà cung cấp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

− 2 = 1