CHUẨN BỊ BƯỚC SANG NĂM MỚI – XIN ĐƯA RA VÀI ĐIỀU TẾ NHỊ – ĐỂ ĐẦU NĂM KHÔNG PHẢI …

0
659

1. Nhà nào có trẻ con cần đặc biệt lưu ý phải dạy con không nên mở phong bao lì xì trước mặt khách. Tiền lì xì đơn giản là mừng tuổi, mừng sức khỏe chứ không phải mở phong bao thấy ít tiền là mặt xị ra. Rất bất lịch sự!

2. Khách đến nhà cho dù họ hàng gần hay xa, không nên hỏi những câu hỏi riêng tư: như tiền lương/ thưởng, khi nào lập gia đình/ sinh con, chê béo gầy… Người ta tỏ thái độ cũng phải biết ý, chứ không phải cú đấm ăn xôi. Dễ ăn đòn lắm!

3. Tuyệt đối không ép bia rượu. Một là bay bằng lái vừa mất tiền vừa mất thời gian. Hai là lỡ có làm sao thì bạn nhậu có đến đâu hay chỉ vợ con hứng.

4. Đầu năm năm mới, không nói được câu nào hay ho thì cũng đừng chê bai, kích bác bất kỳ ai. Nghiệp quật nhanh lắm đấy!

5. Mừng tuổi không cứ phải thật nhiều thật dày, tùy tâm người lì xì. Đừng câu nệ quá tiền nong mà làm xấu một thế hệ.

6. Du xuân, ra đường đi chơi Tết nhớ đội mũ bảo hiểm vào. Đừng cậy ngày Tết vắng vẻ mà chểnh mảng, ngã ra đấy lại chửi tại số.

7. Đi chùa chiền dâng cúng thanh tịnh thôi. Không cần mâm to cỗ đầy quá làm gì. Mâm to cỗ đầy mà quanh năm đi tạo nghiệp thì vô nghĩa cả thôi.

8. Có dâng hương cầu bình an cũng nhớ là phải xin tạ tội hay cúng bình an. Chứ quanh năm tạo nghiệp mà lên chùa cứ cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc. Nó kì lắm á.

9. Nhà chung cư hay kể cả nhà đất khi đốt giấy tiền phải chú ý, né cây cảnh, của nhà người khác ra. Có chỗ để đốt thì càng tốt, đảm bảo an toàn. Không tết nhất mà chạy cháy thì mệt.

10. Cuối cùng là tâm bình an thì đời mới thanh thản.

Chúc mừng năm mới Nhâm Dần 2022
CHÚC MỪNG NĂM MỚI NHÂM DẦN 2022

Nhâm Dần 2022 sắp đến, blog Nguyen8.com kính chúc mọi người thật nhiều sức khoẻ, miệng cười vui vẻ, tiền vào mạnh mẽ, cái gì cũng được suôn sẻ, để sống tiếp một cuộc đời thật là đẹp đẽ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

82 − 80 =