Thời điểm phù hợp để tặng quà Tết

0
290

Tặng quà tết là một truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam từ trước tới nay. Đây cũng là cách thể hiện tình cảm của người tặng đối với người nhận. Tuy nhiên, không phải thời điểm nào cũng có thể tặng quà tết hay bất kỳ món quà nào cũng được sử dụng làm quà tết.

cây cảnh
Hoa Đào

Quà đã được chọn xong, nhưng nên tặng vào lúc nào lại là vấn đề khiến nhiều người phải suy nghĩ. Bởi tặng quà tết khi nào, thời điểm nào hợp lí là một bí kíp nhỏ giúp bạn ghi điểm trong lòng người được tặng. Thường như các bạn thấy, mọi người chọn dịp cuối năm để tặng quà tết, nhất là vào mấy ngày cận tết. Tuy nhiên, là một người tinh tế, nhiều người sẽ không chọn tặng quà tết sớm cũng không quá cận Tết.

Thời điểm tặng quà tết lý tưởng nhất là vào khoảng thời gian từ ngày 20 đến ngày 27 tháng 12 âm lịch. Tại sao lại vào thời điểm này? Vì đây là lúc các gia đình chưa thực sự bận rộn với công việc chuẩn bị Tết. Do đó sự xuất hiện của bạn không vô tình làm “vật cản” đối với họ và cũng có nhiều thời gian hơn để trò chuyện, cùng nhắn gửi lời chúc Tết tới nhau, giúp tình cảm giữa hai bên ngày càng khăng khít.

Gợi ý những món quà tết ý nghĩa, mang đậm bản sắc dân tộc : Bánh chưng, Bánh tét, Hộp trà, Bia, Rượu, Nước ngọt, Bánh kẹo,….và đặc biệt là món Chả lụa.

chả bò
Chả bò

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

− 1 = 1